Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường học, phụ huynh đồng hành cùng tân sinh viên trong ngày đầu nhập học

Để giúp các em yên tâm học tập, trường học, phụ huynh đã đồng hành cùng tân sinh viên trong ngày đầu nhập học.

Đồng hành cùng tân sinh viên trong ngày đầu đến trường.

Đồng hành cùng tân sinh viên trong ngày đầu đến trường.

Phụ huynh khăn gói đưa con lên thành phố nhập học

Thời điểm này, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã tiến hành cho tân sinh viên trúng tuyển đến trường hoàn tất các thủ tục nhập học. Từ khắp các tỉnh, thành phụ huynh khăn gói đưa con đi nhập học rất đông. Đồng hành cùng con đến trường, nhiều phụ huynh không giấu được sự lo lắng, hồi hộp, liên tục túc trực hỗ trợ con mình các công việc như: giúp con lấy hồ sơ, sắp xếp thứ tự giấy tờ theo quy định của trường, giữ đồ cá nhân và chuẩn bị thức ăn, nước uống cho con..

Chị Nguyễn Thị Ngân (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) có con là tân sinh viên Khóa 58, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: "Khi biết con đỗ Đại học gia đình rất vui mừng vì con đã trúng tuyển vào đúng nguyện vọng con mong muốn. Tuy nhiên, gia đình cũng rất lo lắng về môi trường cũng như cuộc sống sinh viên của con sắp trải qua. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghỉ làm để lên Thái Nguyên, tận mắt nhìn thấy khuôn viên trường lớp học cũng như tìm phòng trọ cho con. Được cùng con đến trường trong ngày đầu tiên nhập học là vinh dự với tôi vì hôm nay tôi chứng kiến con mình bước đến bước ngoặt mới của cuộc đời".

Phụ huynh sát cánh cùng con.

Phụ huynh sát cánh cùng con.

Cùng chung tâm trạng với chị Ngân, chị Nguyễn Thị Vân (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) có con đỗ vào khoa Điện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: Cả bố mẹ đều cố gắng gác lại công việc đồng áng để đưa con lên Thái Nguyên nhập học, lần đầu tiên sống và học tập xa nhà, gia đình có chút lo lắng về môi trường học tập và chỗ ăn nghỉ của con bởi con chưa đ xa bao giờ.

Rất may khi đến trường, gia đình đã được sinh viên tình nguyện tiếp đón nồng nhiệt, hỗ trợ hết mình nên cảm thấy thoải mái, làm hồ sơ nhập học nhanh gọn. Đăng ký phòng ký túc xá cho con xong thì tôi mới yên tâm về quê.

Trường học đồng hành hỗ trợ tân sinh viên

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên về trường nhập học, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, đa dạng các hoạt động để đón tiếp các em và phụ huynh.

Ngay từ sáng sớm, đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã bắt đầu triển khai các công việc hỗ trợ tân sinh viên và phụ huynh như: làm hồ sơ nhập học tại trường, tìm nhà trọ, hướng dẫn đăng ký phòng ký túc xá, đưa rước phụ huynh và tân sinh viên ở các bến xe, trạm xe buýt vào trường.

Anh Hà Thanh Tùng - Bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) cho biết: Vào những ngày này, việc tổ chức hoạt động chào đón, hỗ trợ tân sinh viên mang ý nghĩa rất lớn. Tân sinh viên từ nơi xa đến còn rất nhiều bỡ ngỡ, dễ bị lạc đường nên việc hỗ trợ sẽ giúp các bạn đăng ký nhập học và tìm nơi ở nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hỗ trợ tân sinh viên đến trường nhập học, Đoàn thanh niên đã huy động 450 sinh viên tình nguyện bám sát vào các hoạt động cụ thể như: giúp sinh viên hoàn thành thủ tục, giấy tờ nhập học, hỗ trợ tân sinh viên tìm kiếm trọ phù hợp, kết nối cho tân sinh viên có nhu cầu đến các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng, thực hiện các mô hình hỗ trợ tìm kiếm và cho thuê phòng đảm bảo an ninh, tạo cơ hội cho các thế hệ sinh viên trong trường được giao lưu, kết nối và hỗ trợ nhau được các đơn vị thực hiện..

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên.

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên.

Háo hức chào đón tân sinh viên, em Nguyễn Hoài Nam, lớp K54TĐH06, là sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp bày tỏ: "Từ việc hỗ trợ tân sinh viên làm hồ sơ, tìm đường đi cho đến giới thiệu những CLB bổ ích, dù rất mệt nhưng chúng em cảm thấy rất vui và tự hào khi được hỗ trợ các bạn. Chính niềm vui, sự hứng khởi đó đã góp phần lan tỏa những năng lượng tích cực, qua đó giúp các bạn tân sinh viên và phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn trong môi trường mới".

Năm 2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) Tuyển sinh 2600 chỉ tiêu với 21 ngành đào tạo thông qua 4 phương thức tuyển sinh, bao gồm Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phương Thảo