Trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Vĩnh Long có kết quả xét nghiệm âm tính

Gốc
Trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Vĩnh Long đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn sẽ được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe 14 ngày

Chiều tối nay, 14/3 Viện Pasteur TP. HCM thông báo trường hợp nghi nhiễm Virus Sars Cov 2 trong cộng đồng ở Vĩnh Long đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đó, chị M.D ở thành phố Vĩnh Long đi Hà Nội về, sau đó chị tiếp tục đi một số tỉnh khác trong khu vực ĐBSCL.

Bệnh viện Xuyên Á, tỉnh Vĩnh Long.

Vào ngày hôm qua 13/3 chị M.D cảm thấy sốt ho, đau bụng nên đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, thành phố Vĩnh Long. Tại đây các bác sỹ lấy mẫu test nhanh Virus Sars Cov 2 và cho kết quả dương tính. Bệnh viện đa khoa Xuyên Á sau đó đưa chị M.D đi cách ly tại Bệnh viện này.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long sau đó cũng lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính. Để đảm bảo tính chính xác, sáng nay, ngành y tế Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi về Viện Pasteur thành phố HCM để xét nghiệm và kết quả vẫn là âm tính.

Ông Văn Công Minh, Giám đốc sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, tối nay chị M.D sẽ được xuất viện nhưng cho cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe 14 ngày./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/truong-hop-nghi-nhiem-sars-cov-2-o-vinh-long-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-843156.vov