Trường Lương Thế Vinh đột ngột thay đổi điểm chuẩn lớp 6...vì nhầm lẫn

Gốc
Đại diện Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, xin lỗi phụ huynh, học sinh vì đã thay đổi điểm chuẩn lớp 6. Theo đó, nhà trường sẽ nhận những em đạt từ 650 điểm vào học tại cơ sở 1 - Tân Triều.

Ngày 12.6, nhiều phụ huynh có con thi tuyển vào lớp 6 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 - Tân Triều ngỡ ngàng khi chỉ qua một đêm con đỗ thành trượt.

Cụ thể, theo thông báo trên website trường ngày 11.6, điểm chuẩn vào lớp 6 cơ sở 1 của trường là 650. Đến sáng 12.6, trên bảng thông báo dán tại trường, điểm chuẩn được công bố tăng lên mức 670.

Xác nhận sự thay đổi trên, bà Văn Liên Na - Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 - cho biết, Trường Lương Thế Vinh có hai cơ sở, điểm trúng tuyển vào lớp 6 giống nhau. Năm học 2019-2020, mức trúng tuyển đều là 670.

Vì sự nhầm lẫn khi cập nhật thông tin, nhà trường đã mời phụ huynh có con được 650 điểm làm việc. Phương án đưa ra là trường sẽ nhận học sinh đạt 650 điểm vào cơ sở 1 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Thông báo xin lỗi trên bảng tin của Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh

Với cơ sở A tại C5 Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), điểm chuẩn vẫn là 670. Những học sinh đủ điểm chuẩn sẽ nhập học trong ngày 12-13.6. Khi đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ dừng tuyển sinh.

Nếu trong hai ngày trên chưa đủ chỉ tiêu, trường sẽ hạ điểm chuẩn và thu hồ sơ ngày 14.6. Ban tuyển sinh sẽ chỉ thu những trường hợp đạt chuẩn đợt 2 (không thu những trường hợp đã đủ điểm chuẩn đợt 1 mà không nộp).

Bà Văn Liên Na đại diện nhà trường gửi xin lỗi chân thành tới phụ huynh và học sinh vì thay đổi điểm chuẩn. Nữ hiệu phó cũng khẳng định việc nhận hồ sơ từ 650 điểm sẽ không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của trường.

"Chúng tôi dự định chỉ tuyển 30 học sinh/lớp. Tuy nhiên, nếu số lượng thí sinh vượt quá dự kiến thì sẽ đẩy lên 35 học sinh/lớp. Việc này vẫn đảm bảo quy định của Sở", bà Na chia sẻ.

HUYÊN NGUYỄN