Trường mầm non tại TP.HCM có giữ trẻ trong hè?

Việc giữ trẻ trong dịp hè phụ thuộc vào điều kiện của từng trường và sự chủ động của ban giám hiệu nhà trường.

Theo kế hoạch, các trường mầm non tại TP.HCM sẽ kết thúc năm học 2021-2022 vào ngày 29-7.

Đây một năm học rất đặc biệt. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên học sinh TP.HCM phải tạm dừng đến trường và chuyển qua học trực tuyến. Do đặc thù lứa tuổi nên trẻ mầm non không phải học trên môi trường internet như các bậc học khác.

Bậc học mầm non bắt đầu đi học trở lại từ giữa tháng 2. Vì thế khung thời gian năm học kéo dài hơn những năm trước.

Các bé trường mầm non Sóc Nâu, quận Gò Vấp trong một giờ học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Các bé trường mầm non Sóc Nâu, quận Gò Vấp trong một giờ học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết do học muộn nên đến thời điểm này các trường mầm non mới kết thúc năm học, muộn so với những bậc khác để đảm bảo trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là trẻ lớp lá để vào lớp 1.

“Sau ngày 29-7 là khoảng thời gian để giáo viên nghỉ ngơi, nhà trường kiểm tra, tu sửa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, nếu phụ huynh có nhu cầu, tùy điều kiện của từng trường có thể tổ chức giữ và chăm sóc trẻ đến khoảng cuối tháng 8. Điều này phụ thuộc vào sự chủ động của ban giám hiệu trường để hỗ trợ phụ huynh, giúp họ yên tâm công tác”, bà Điệp chia sẻ.

Chương trình hè sẽ giúp giáo dục, củng cố lại các kỹ năng cần thiết thông qua những trò chơi, hoạt động nhằm tạo hứng thú cho trẻ yêu thích việc đến trường.

NGUYỄN QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/truong-mam-non-tai-tp-hcm-co-giu-tre-trong-he-post691394.html