Đây cũng là lần đầu tiên nữ diễn viên tài năng của Hồng Kông đứng trên sân khấu với vai trò là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác.

Mỗi người đều có một giấc mơ riêng, với một ngôi sao điện ảnh lớn của Hồng Kông và cộng đồng những người nói tiếng Hoa, Trương Mạn Ngọc đi tìm cho mình định hướng, đam mê nghệ thuật mới. Tạm ngưng mọi dự án điện ảnh và gần như không tham gia bất cứ bộ phim nào từ năm 2004 đến nay, Trương Mạn Ngọc chủ yếu chuyên tâm vào vẽ tranh, sáng tác nhạc.

Tháng 5.2014 tại Thượng Hải, lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình Trương Mạn Ngọc đứng trên sân khấu Liên hoan âm nhạc Strawberry với vai trò là ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác.

Trên trang sina sáng nay (4.5), miêu tả phần biểu diễn của Trương Mạn Ngọc được ví như: "Nơi khiến cho tất cả người yêu nhạc như bùng nổ. Âm nhạc của Trương Mạn Ngọc ma mị như chính con người của cô ấy. Thuần khiết, đơn giản nhưng có sức cuốn hút đến lạ kỳ".

Liên hoan âm nhạc kéo dài trong 3 ngày, được chia làm 5 phần, với thời lượng hơn 4 tiếng đồng hồ, nhưng Trương Mạn Ngọc đã khiến cho khán giả "vỡ tim" không chỉ với những sáng tác riêng của mình như: Visionary heart, mà còn cover lại những bản hit nổi tiếng của Rihanna như: Stay, As Sweet as Honey... Ở tuổi 50, nhan sắc và sự sung sức của "ngọc nữ Hương cảng" vẫn khiến hàng triệu người hâm mộ tới kín sân vận động trong đêm nhạc của cô.

Năm 2004, sau single Clean được hỗ trợ bởi chồng cũ, đạo diễn người Anh Olive Assayas, Trương Mạn tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp sáng tác với album mới được gọi nôm na với cái tên Ten thousand waves vào năm 2010.

Tuyển tập âm nhạc của Trương Mạn Ngọc bao gồm nhiều ca khúc, dưới sự hỗ trợ hòa âm phối khí tại Anh của nghệ sĩ nổi tiếng Isaac Julien. Album được phát hành trên 9 kênh khác nhau.

Được đánh giá là nữ diễn viên "quốc bảo" của điện ảnh Hoa ngữ, tên tuổi của Trương Mạn Ngọc được cả thế giới biết đến, mỗi vai diễn của cô đều là một "sản phẩm hoàn hảo". Lấn sân sang âm nhạc, Trương Mạn Ngọc một lần nữa lại khẳng định được tài năng nghệ thuật thiên bẩm của mình, tháng 2. 2014, Bảo tàng nghệ thuật Modern Art (MoMA) tại New York đã vinh danh Trương Mạn Ngọc.

Hình ảnh của Trương Mạn Ngọc trong đêm diễn vào tối 3.5.2014 tại Thượng Hải:

Diệu Linh - (Theo sina/HongKongtimes)