Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trưởng phòng Giáo dục huyện ở Ninh Thuận bị khởi tố

Ông Lê Minh Khánh, 50 tuổi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) bị cáo buộc sai phạm trong mua sắm thiết bị cho trường học, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước.

Ngày 15/7, Công an tỉnh Ninh Thuận tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Minh Khánh, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thuận Nam về tội Vi phạm quy định trong quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Khánh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Nhà chức trách cũng thực hiện lệnh khám xét tại nhà và nơi làm việc của ông Khánh.

Ông Lê Minh Khánh nghe công an đọc quyết định khởi tố. Ảnh: Công an Ninh Thuận

Ông Lê Minh Khánh nghe công an đọc quyết định khởi tố. Ảnh: Công an Ninh Thuận

Động thái này được đưa ra sau khi cơ quan công an vào cuộc điều tra về các sai phạm trong việc mua sắm các trang thiết bị giáo dục. Theo điều tra, năm 2020, UBND huyện Thuận Nam có chủ trương mua các trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy cho các trường học tại địa phương.

Ông Khánh trong vai trò Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thuận Nam đã nghiệm thu trên 40 tivi. Tuy nhiên, số tivi này đã không đảm bảo thông số kỹ thuật do nhà thầu cung cấp, bị xác định đã gây thiệt hại 290 triệu đồng ngân sách Nhà nước.