Từ những câu chuyện trong cuộc sống đến kế hoạch trong âm nhạc đều được Thiều Bảo Trang và Thiều Bảo Trâm chia sẻ rất cởi mở và chân thật.

Sau cuộc thi The Voice 2012, cái tên Thiều Bảo Trang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Cô đã cùng em gái của mình là Thiều Bảo Trâm thành lập nhóm nhạc Bee.T. Như những con ong chăm chỉ, Bee.T đã lần lượt trình làng các sản phẩm song ca rất ấn tượng.

Không chỉ có sức hút trên sân khấu mà ngoài đời, Thiều Bảo Trang, Thiều Bảo Trâm cũng ghi điểm bởi cách tung hứng rất có duyên. Cùng theo dõi cuộc trò chuyện tại Trường quay Tiin tuần này để khám phá nhiều hơn về hai chị em ca sỹ này.

Hai chị em thành lập nhóm nhạc như định mệnh

Đầu tiên Tuấn muốn hỏi tại sao hai bạn lại chọn tên nhóm là Bee.T?

Để có cái tên này, bọn mình đã phải mất rất nhiều thời gian cân nhắc, suy nghĩ và được sự ủng hộ của người quản lý là nhạc sỹ Phương Uyên. Đầu tiên mọi người định lấy là T. B. T vì giống tên của cả hai chị em nhưng sau đó được bạn bè, các anh chị góp ý nhiều nên đã chọn cái tên này.

Cái tên này nó bao hàm rất nhiều ý nghĩa, từ tên của hai chị em đến sự chăm chỉ như con ong và những liên tưởng đến âm nhạc.

Từ khi nào hai chị em lại có ý định thành lập nhóm nhạc vậy?

Trang và Trâm đều yêu thích âm nhạc và muốn có một con đường riêng, hai đứa solo hướng khác nhau. Có lẽ là do duyên trời định, khi gặp nhạc sỹ Phương Uyên, cả hai chị em cứ cùng tập luyện gần một năm trời mà không cần biết đến là ngày mai mình sẽ lập nhóm hay solo.

Bọn mình vừa học sáng tác, học nhạc cụ vừa luyện tập mọi thứ cùng nhau và đến một ngày nhạc sỹ Phương Uyên nói là: Ok, ngày mai hai đứa sẽ diễn ở chương trình này với bài hát này.

Từ sau sự kết hợp đó, không chỉ nhạc sỹ Phương Uyên mà cả hai chị em và bạn bè đều thấy rất hay và có một điểm gì đó rất khác so với các nhóm khác. Mọi người họp lại và quyết định đi theo con đường này.

Nó cũng như là định mệnh vậy. Từ trước đó cô giáo đã nói là hai chị em lập nhóm nhạc đi, nhưng khi đó chưa có ai định hướng nên chưa thực hiện được.

Thiều Bảo Trâm: Chị Trang là một người nóng tính kinh khủng!

Trong quá trình tập luyện, có bao giờ hai chị em gây gổ với nhau không?

Chắc chắn là phải có rất nhiều. Trâm đang ở độ tuổi mới lớn, trải nghiệm của Trâm còn ít. Trong cuộc sống, Trâm là con út, được bảo bọc của mọi người nên hơi bướng một chút.

Bây giờ, nếu được phàn nàn về người đối diện thì sẽ thế nào nhỉ?

Thiều Bảo Trang: Ngang bướng là một phần. Điều nữa là Trâm quá bản năng.

Thiều Bảo Trâm: Chị Trang là một người nóng tính kinh khủng luôn. Khi chị bực mình thì đừng ai đụng tới chị ấy nhé, kể cả là em. Như mấy hôm vừa rồi, chị bực mình chuyện gì xong cứ vào mắng em không à, mắng không có lý do gì cả.

Cho Tuấn hỏi, có bao giờ hai bạn giận nhau kịch liệt và không thèm nói chuyện với nhau chưa?

Giận nhau nhiều nhất thì chắc khoảng nửa ngày. Ví dụ như khi đi diễn, có điều gì đó Trâm làm chưa tốt, mất công sức hai chị em tập luyện bao lâu thì Trang giận lắm. Nhưng cũng chỉ được nửa ngày vì tính Trang giận là phải tìm cách xả ra.

Đời Trang chỉ có một scandal lớn nhất

Khi giận nhau, ai là người làm hòa?

Hai chị em tự lao vào nói chuyện thôi vì khá hợp tính nhau nên cứ có gì là lại trao đổi ngay và quên mất giận.

Có bao giờ hai người nghĩ là sẽ tách ra để solo chưa?

Trang chưa bao giờ nghĩ là một việc mình làm tới ngày nào đó kết quả sẽ không tốt. Việc thành lập nhóm nhạc cũng vậy, Trang không nghĩ là ngày hôm nay làm việc và sau một tháng hay bao lâu sẽ tan rã. Bởi nếu mà như vậy thì động lực và tâm huyết giành cho nhóm nhạc sẽ không còn nữa.

Đó có lẽ cũng là quan niệm sống của Trang, sống được 1 ngày thì Trang sẽ sống trọn cho nó. Khi nào hai chị em vẫn còn gắn kết, vẫn được khán giả yêu thương thì sẽ hết mình cho nhóm nhạc này.

Tuấn muốn hỏi riêng Trang chíu xíu. Khi bạn gặp phải scandal với nhạc sỹ Phương Uyên, bạn đã làm gì để vượt qua được khoảng thời gian đó?

Đời Trang có một scandal đó là lớn nhất. Trang tâm niệm, sau quãng thời gian đó cho Trang thấy là không có gì quý báu hơn gia đình. Gia đình là điểm tựa vững chắc nhất và là nơi tình cảm yêu thương giành cho mình vô bờ bến. Nó đã giúp Trang vượt qua được quãng thời gian đó.

Hai chị em không được quen ai hết!

Khi một ca sỹ gặp scandal, Tuấn thấy một trong những điều điều làm họ khủng hoảng nhất là khán giả. Nhận được nhiều thông tin trái chiều từ khán giả, bạn đối diện với nó như thế nào?

Trang được cái là hay xem lời hay ý đẹp. Quãng thời gian đó Trang không lên mạng, không đọc các thông tin xung quanh sự việc đó. Không phải là Trang không quan tâm mà đang cố để không bị cuốn vào vòng xoáy đó.

Trang nghĩ là mười người ghét thì cũng có mười người thương, ví dụ như gia đình và bạn bè thân thiết của mình chẳng hạn. Trang muốn sống và cố gắng vì họ. Và Trang tin và hi vọng rằng mọi người cũng sẽ không ghét mình mãi. Rồi họ sẽ hiểu, mỗi người có một hoàn cảnh và cách sống riêng và nên tôn trọng điều đó.

Khán giả bây giờ không chỉ nghe nhạc mà còn quan tâm đến cuộc sống của nghệ sỹ nữa. Nếu có một cơ hội nói với tất cả khán giả về chính bản thân bạn để nhận được sự sẻ chia của khán giả, bạn sẽ nói gì?

Trang hi vọng mọi người hãy nhìn vào những gì Bee. T đang nỗ lực hằng ngày. Những thành quả âm nhạc sẽ là câu trả lời thích đáng nhất.

Hai chị em chơi rât thân, thường đi chung với nhau, vậy có bao giờ cùng yêu chung một người chưa?

Trời ơi! Chắc chắn là không có. Hai chị em suốt ngày dính lấy nhau, chơi với nhau nên giao ước là không được quen ai hết. (Cười)

Bee. T đọc rap bằng giọng 3 miền

Đây là lần đầu tiên Thiều Bảo Trang đọc rap và cô đã thể hiện một cách rất hài hước bằng giọng miền Trung.

Cùng đón xem những chia sẻ hết sức thú vị của các sao Việt tại Trường quay Tiin vào mỗi thứ 6 hàng tuần nhé!

Chương trình được thực hiện bởi Báo Đất Việt tại Trường quay Tiin.