Trường Quốc học Huế đạt 52 giải tại kỳ thi HSG Quốc gia

Gốc
TT-HUẾ-Ngày 11-2, tại buổi chào cờ đầu năm mới của Trường THPT chuyên Quốc học, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã biểu dương và chúc mừng những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) Quốc gia năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho 3 học sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi HSG Quốc gia 2019.

TT-HUẾ-Ngày 11-2, tại buổi chào cờ đầu năm mới của Trường THPT chuyên Quốc học, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã biểu dương và chúc mừng những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) Quốc gia năm 2019. Kỳ thi HSG năm nay, Trường THPT chuyên Quốc học Huế có 75 thí sinh dự thi và đạt 52 giải. Trong đó, có 3 giải Nhất Quốc gia thuộc về các em Hoàng Huy Tú (lớp 12 chuyên Hóa), em Tống Phước Thanh Bình và em Lê Công Minh Hiếu (đều lớp 11 chuyên Lý); 11 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. "Thành tích của các em làm rạng danh và tô thắm thêm truyền thống văn hiến và hiếu học của vùng đất TT-Huế; khẳng định TT-Huế là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước"- Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nhấn mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chúc mừng và cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã quan tâm, dìu dắt để các em có được thành tích đáng tự hào; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa học sinh TT-Huế đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2019.

H.LAN

* Tại kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2019, đoàn HS Đà Nẵng đoạt được 39 giải/66 HS dự thi (gồm 65 HS trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 1 HS trường THPT Phan Châu Trinh), trong đó có 7 giải nhì, 14 giải ba và 18 giải khuyến khích. So với kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2018, số lượng giải năm nay giảm 8 giải, đặc biệt, năm nay không có giải nhất (năm 2018, Đà Nẵng có 1 giải nhất).

P.T

* Thông tin từ Hội đồng chấm thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 vừa công bố, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 Quảng Nam có 30 học sinh đoạt giải. Trong đó có 1 giải Nhì, 7 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Giải Nhì thuộc về môn Địa lý của học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. 7 giải Ba gồm 2 giải thuộc môn Sinh học của học sinh Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông; 2 giải thuộc môn Địa lý, 2 giải thuộc môn Lịch sử và 1 giải thuộc môn Tin học của các học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Các giải Khuyến khích thuộc các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Đây là tin vui của ngành giáo dục Quảng Nam nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi.

H.D