Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn năm 2021

Trong 3 ngày 6 đến 8-7, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn năm 2021. Tham gia hội thi có 17 đồng chí là cán bộ, sĩ quan đảm nhiệm bí thư (phó bí thư) các tổ chức đoàn thanh niên trong Nhà trường.

Các cán bộ đoàn thi trắc nghiệm trên máy tính.

Với chủ đề “Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”, các cán bộ Đoàn tham gia thi thực hiện 4 nội dung gồm: Thi trắc nghiệm kiến thức; thi thực hành tuyên truyền theo chuyên đề; xây dựng chương trình hành động đoàn và thi năng khiếu. Để hoàn thành tốt các nội dung thi đòi hỏi cán bộ Đoàn phải có kiến thức sâu rộng, cập nhật kịp thời các vấn đề về chính trị, xã hội; quy định, hướng dẫn của các cấp đối với hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Đồng thời phải thể hiện tốt khả năng tổ chức hoạt động Đoàn ở đơn vị, đặc biệt là khả năng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên và năng khiếu cá nhân để thu hút, lôi cuốn đoàn viên, thanh niên vào các hoạt động, xứng đáng là thủ lĩnh đoàn như tên của chủ đề hội thi.

Các thí sinh thi tuyên truyền theo chủ đề.

Theo đánh giá của Ban tổ chức các cán bộ dự thi đã chủ động, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, ôn luyện kiến thức và thục luyện kỹ năng, năng khiếu trong điều kiện đan xen nhiều công tác. Nhiều đồng chí hoàn thành tốt các nội dung thi, nhất là thi tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên. Những chuyên đề tuyên truyền có tính thời sự, cấp thiết hiện nay được các thí sinh truyền tải sinh động, lôi cuốn và có sức thuyết phục cao như: “Thanh niên Quân đội với việc phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội trong tình hình hiện nay”; "Mô hình ứng dụng CNTT trong đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, kỷ luật cho đoàn viên thanh niên ở Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 14"; “Tác hại của thuốc lá và trách nhiệm của thanh niên Quân đội trong xây dựng đơn vị không khói thuốc”; “Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Thông tin với Cuộc cách mạng 4.0”. Cùng với đó, nhiều đồng chí cán bộ Đoàn còn thể hiện ấn tượng năng khiếu cá nhân như: Kể chuyện Bác Hồ, dẫn chương trình, đàn hát, nhảy hiện đại...

Các thí sinh thực hiện phần thi năng khiếu.

Hội thi nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, phương pháp, kỹ năng cần thiết cho cán bộ trong tổ chức, tiến hành các hoạt động công tác đoàn. Đồng thời là cơ sở để nhà trường tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường trong thời gian tới.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG - TRƯỜNG SINH

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/truong-si-quan-thong-tin-to-chuc-hoi-thi-can-bo-doan-nam-2021-664772