Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Sơn, Phương Giang giành HCV SEA Games và những tiếc nuối

Trong buổi thi đấu sáng hôm nay (15-5), đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 4 HCV SEA Games 31 của Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Hoàng Thị Phương Giang, Phạm Tiến Sản và nội dung đồng đội cờ tướng nam.

Tính đến 14h30 chiều hôm nay (15-5), đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 4 HCV SEA Games 31 để củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

Đầu giờ sáng, Phạm Tiến Sản đem về chiếc HCV đầu tiên ở môn Duathon. Ở nội dung này, các VĐV chạy 10km và đạp xe 40 km. Phạm Tiến Sản phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh đến từ Indonesia và Philippines.

Cuối cùng, VĐV người Bắc Giang đã về đích trước tiên giành HCV với tổng thành tích 1 giờ 55 phút 57 giây, hơn VĐV xếp sau người Indonesia đúng 10 giây.

Tiến Sản giành HCV trong sự tiếc nuối của VĐV Indonesia. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Sau đó, Hoàng Thị Phương Giang có phần thi xuất sắc nội dung Trường quyền nữ đã giành HCV Wushu với số điểm 9,71. Đồng đội của Giang là Dương Thúy Vi giành HCĐ với 9,68 điểm.

Đầu giờ trưa, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn giành HCV cờ tiêu chuẩn đơn nam với 7 điểm sau 9 ván đấu. Đây là chiếc HCV thứ 7 của Trường Sơn trong các lần tham dự SEA Games.

Cách đây ít phút, bộ đôi Nguyễn Minh Nhật Quang và Hà Văn Tiến cũng giành HCV nội dung cờ chớp để mang về chiếc HCV thứ 2 môn cờ tướng. Trước đó, Nhật Quang và Văn Tiến đã chắc chắn giành vàng trước trận cuối cùng gặp Malaysia. Sau đó, bộ đôi này thắng Malaysia để giành HCV với thành tích ấn tượng toàn thắng.

Bên cạnh 4 chiếc HCV trên, nhiều VĐV Việt Nam khác đã mang lại tiếc nuối khi không thể giành HCV. Quốc Khánh hụt HCV nội dung nam côn môn Wushu vì thua VĐV Myanmar đúng 0,01 điểm.

Quốc Khánh hoàn thành bài thi trước với 9,7 điểm và tạm dẫn đầu. Nhưng sau đó, VĐV Myanmar kết thúc phần thi của mình với số điểm 9,71 để giành HCV, đẩy Quốc Khánh xuống thứ 2 chỉ giành HCB.

Cũng ở Wushu nội dung Quyền biểu diễn nữ, Trần Thị Minh Huyền chỉ giành HCB với số điểm 9,7, xếp sau VĐV đến từ Philippines. Ở SEA Games 2015, Minh Huyền cũng chỉ giành HCB và 2 HCB SEA Games 2017. SEA Games lần này trên sân nhà, cô cũng không thể đổi màu huy chương.

Phương Giang xuất sắc giành HCV SEA Games 31. ẢNH: BTC SEA GAMES 31

Cuối cùng, ở trận chung kết nội dung đồng đội nữ quần vợt, bộ đôi Savanna Lý Nguyễn và Chanelle Vân Nguyễn đã để thua Thái Lan 0-2 và chỉ giành HCB.

Tính đến 14h30 hôm nay (15-5), theo thống kê từ BTC SEA Games 31, đoàn Việt Nam tiếp tục dẫn đầu tuyệt đối trên bảng tổng sắp huy chương với 40 HCV, 32 HCB và 31 HCĐ, hơn đoàn xếp sau là Thái Lan đến 25 HCV (Thái Lan giành 15 HCV, 14 HCB, 31 HCĐ). Đến lúc này, Đông Timor là đoàn duy nhất chưa giành được huy chương SEA Games 31 nào.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 đến 14h30 chiều nay (15-5):

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/truong-son-phuong-giang-gianh-hcv-sea-games-va-nhung-tiec-nuoi-post680109.html