TP - Vụ bé gái Trần Thị Kim Ngân (5 tuổi) một mình từ cơ sở mẫu giáo về nhà trong giờ học với nhiều thương tích đầy người, không có giáo viên đi kèm đang cho thấy, Trường Mầm non Phú An (huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế) thả nổi quản lý học sinh nhỏ tuổi.

> Đình chỉ giáo viên đứng lớp
> Từ trường về, bé năm tuổi bầm tím khắp người

Cháu Trần Thị Kim Ngân .

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Hồ Nguyễn Diệu Thy, Phó Hiệu trưởng thừa nhận khuyết điểm khi để học sinh 5 tuổi xảy ra thương tích và mặc cho bé tự về nhà một mình trong giờ học, không có ai theo kèm trên quãng đường xa ở giữa vùng sông nước nguy hiểm.

Tuy nhiên, bà Thy đổ lỗi cho các phụ huynh không quan tâm đến con em: “Nhà trường rất nhức nhối về vấn đề phụ huynh phó mặc con em cho giáo viên, không đưa đón các cháu đến trường”.

Tuy nhiên, với trường hợp cháu Trần Thị Kim Ngân, bà Thy lại khẳng định, trong sáng xảy ra sự việc (22-11), bé Ngân hai lần được cha, mẹ đưa đến trường giao trực tiếp cho cô giáo.

Ông Lê Đình Phong, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, cho rằng, các cháu nhỏ từ lúc đến trường đến khi ra về phải được cô giáo quán xuyến, giám sát mọi hoạt động học tập, ăn ngủ, vệ sinh và phải bàn giao trực tiếp cho cha mẹ (hoặc người thân đã được chứng nhận) sau giờ học. Lúc học sinh nghỉ đau ốm, giáo viên cũng nên ghé thăm.

“Chúng tôi đang kiểm tra toàn bộ sự việc. Nếu cô Thy cho rằng, tại cơ sở mẫu giáo Định Cư do cha mẹ không có ý thức đưa đón con em mà trường vẫn để mặc cho hầu hết học sinh tự ra về, như vậy là sai. Không thể xem đó là chuyện bình thường. Riêng trường hợp cháu Ngân cho thấy, cô Hồ Thị Nhật Bình chưa quan tâm chăm sóc cháu đến nơi đến chốn. Không ai có thể chấp nhận việc cô giáo để một bé gái mới 5 tuổi mang thương tích trên người và tự rời trường về nhà một mình trong giờ học như vậy”, ông Phong nói. “Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu bị phát hiện “thả nổi” học sinh đi về nhà một mình”.

Ngọc Văn