(Đất Việt) Trên đường chạy SEA Games 26, Trương Thanh Hằng đã lập cú đúp HCV ở hai nội dung 800 m và 1.500 m nữ. Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng của cô không trọn vẹn khi mục tiêu giành vé dự Olympic tại sân chơi SEA Games không thành hiện thực.

Với kết quả 2 phút 02 giây 65 ở nội dung 800m nữ, Thanh Hằng vẫn chưa đạt được chuẩn B Olympic (2 phút 01 giây 30).

“Có nhiều lý do khiến Thành Hằng không đạt được chuẩn Olympic, trong đó phải kể tới việc cô thiếu đối thủ xứng tầm để làm động lực. Thi đấu với các đối thủ dưới tầm tại sân chơi SEA Games, Hằng khó có thành tích mang tính bứt phá. Thực ra tôi đã hy vọng cô có thể đạt chuẩn ở các giải trước chứ không phải ở SEA Games lần này”, ông Gunter Lange-chuyên gia người Đức của đội tuyển điền kinh Việt Nam, lý giải.

Trương Thanh Hằng thiếu đối thủ xứng tầm ở SEA Games 26 để tạo động lực thi đấu. Ảnh: Tung Phan.

Đáng nói hơn, bài học kinh nghiệm “dùng dao mổ trâu giết gà” mà ông Gunter Lange vừa chỉ ra, lại không được tiếp thu. Được biết, sau khi trở về Việt Nam vào hôm nay, VĐV Trương Thanh Hằng sẽ ở lại Hà Nội để tham dự giải Sinh viên toàn quốc trong màu áo Trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Một giải đấu mà Hằng “vô đối” trên đường chạy 800 m và 1.500 m nữ.

Dùng VĐV đỉnh cao để chơi giải phong trào, xem ra điều này có lẽ chỉ có ở thể thao Việt Nam. Với “căn bệnh” thành tích như vậy, chẳng trách vị chuyên gia người Đức trước khi chia tay đội để trở về quê hương, đã ngậm ngùi mà rằng: “Biết đâu hơn chục năm nữa, chúng ta mới lại gặp nhau ở Olympic”.

VĐV 76 tuổi đoạt cú đúp HCB tại SEA Games