Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường THCS công lập đầu tiên tại Hà Nội gia nhập Cambridge

Trường THCS Thanh Xuân đã đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Tổ chức Khảo thí và giáo dục quốc tế Cambridge.

Trường THCS Thanh Xuân là Trường THCS công lập đầu tiên tại Hà Nội gia nhập hệ thống Cambrige.

Chương trình giáo dục Cambridge được xây dựng cho học sinh tuổi từ 11-19 và được chia làm ba giai đoạn chính: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trong chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam, ba giai đoạn đó sẽ tương ứng với học sinh các khối 6-8; khối 9-10; khối 11-12.

Chương trình trung cấp Cambridge IGCSE là một trong những chương trình được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới, cho học sinh độ tuổi 14-16, nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo học Chương trình cao cấp A-level và theo học tại các trường đại học thế giới. Mỗi năm, có gần một triệu học sinh từ hơn 10 nghìn trường Cambridge tại 160 quốc gia theo học chương trình này.

Các chương trình của Cambridge không chỉ tập trung chuyên sâu vào các môn học lý thuyết mà còn chú trọng rèn luyện những kỹ năng học tập, giúp các em có định hướng đúng về môn học, tiếp thu tốt hơn trong học tập và cả kỹ năng xã hội – hành trang không thể thiếu cho các em cho tương lai sau này.

Chương trình Cambridge đặc biệt bởi nó khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, tự tìm hướng giải quyết vấn đề và khả năng học tập nghiên cứu độc lập. Ngoài ra, các em cũng sẽ làm việc nhóm tốt hơn và biết cách trình bày một vấn đề.

Những kỹ năng này là rất cần thiết cho học sinh bởi chúng là những kỹ năng các em sẽ cần đến trong suốt cuộc đời. Chính cách học này cũng sẽ giúp các học sinh cảm thấy hứng thú và thấy việc học tập trên trường có ý nghĩa hơn, bởi các em thực sự liên hệ được kiến thức trên lớp và bản thân mình.

Sáng ngày 28/10, Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge, trở thành trường thành viên với mã số VN252.

Trường THCS Thanh Xuân đã chính thức được Tổ chức Khảo thí và giáo dục quốc tế Cambridge (CAIE) công nhận là trường thành viên vào ngày 16/10. Đây là trường THCS công lập đầu tiên của Hà Nội gia nhập mạng lưới các trường quốc tế toàn cầu của Cambridge. Trường THCS Thanh Xuân được lựa chọn giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình song bằng IGCSE.

Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Xuân, bà Ngô Thị Diệp Lan khẳng định nhà trường đã đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của CAIE. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu trong tiến trình đổi mới giáo dục trong nỗ lực hỗ trợ học sinh trở thành công dân toàn cầu của thế kỷ 21.

Trước đó, ở bậc THPT có Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã chính thức được công nhận là trường thành viên trong hệ thống Cambridge International, mang mã số VN 283.

Chương trình phổ thông Cambridge là chương trình dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông chịu sự quản lý của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge. Chương trình gồm Cambridge tiểu học, Cambridge THCS và Cambridge IGCSE. Đây là chương trình theo chuẩn của giáo dục Anh, nội dung các môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trung Phạm

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/truong-thcs-cong-lap-dau-tien-tai-ha-noi-gia-nhap-cambridge-d276381.html