Bà Nguyễn Thị Khuyên tố cáo những sai phạm tại Trường THCS Sen Chiều “mập mờ” thu, chi tài chính mà trước đó hiệu trưởng đã bị xử lý kỷ luật.

Truong THCS Sen Chieu (Phuc Tho, Ha Noi): Truong ban Thanh tra nhan dan bi tru dap khi to cao sai pham? - Anh 1

Trường THCS Sen Chiểu, nơi đang xảy ra những lùm xùm.

Như Báo PLVN đã phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Khuyên (giáo viên Trường THCS Sen Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) tố cáo những sai phạm tại trường này “mập mờ” thu, chi tài chính mà trước đó hiệu trưởng đã bị xử lý kỷ luật, cách chức.

Sau đó, UBND huyện đã bổ nhiệm ông Lê Văn Đa làm Hiệu trưởng nhằm củng cố, lấy lại niềm tin của giáo viên và phụ huynh học sinh. Nhưng thực tế dưới sự điều hành của ông Đa cũng không mấy sáng sủa, khi các khoản thu, chi cũng đều không minh bạch, rõ ràng.

Với tư cách Trưởng ban Thanh tra nhân dân, bà Khuyên đã nhiều lần đề nghị ông Đa làm rõ việc thu, chi cũng như thực hiện quy chế công khai một số khoản mua sắm nhưng đều bị phớt lờ.

Không những vậy, bà Khuyên còn luôn bị gây khó dễ trong mọi công việc và đỉnh điểm là việc bà bị vu đánh học sinh, khiến Công an huyện Phúc Thọ phải vào cuộc, nhưng kết quả điều tra, xác minh cũng đầy mâu thuẫn…

Bà Khuyên ngay lập tức có đơn khiếu nại, song đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng cho dù đã có ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo huyện Phúc Thọ bằng văn bản ngày 14/7/2016 gửi Công an huyện này.

Theo bà Khuyên, liên quan đến nội dung tố cáo ông Lê Văn Đa - Hiệu trưởng Trường THCS Sen Chiểu có nhiều sai phạm trong thu, chi tài chính đang chờ cơ quan chức năng làm rõ thì vị hiệu trưởng này lại có dấu hiệu trù dập người tố cáo.

Theo đó, ngày 25/7/2016, Hiệu trưởng Đa đã ký quyết định về việc kỷ luật giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo đối với bà Khuyên với hình thức cảnh cáo; đồng thời ngày 9/8/2016, ông Đa ký tiếp Quyết định số 21/QĐ-THCS về việc tạm đình chỉ không phân công công tác giảng dạy đối với bà Khuyên giáo viên bộ môn sinh học thuộc tổ KHTN sang tổ văn phòng.

Cho rằng bị kỷ luật vô căn cứ, trái quy định, bà Khuyên đã có đơn khiếu nại. Ngày 25/8/2016, Văn phòng Huyện ủy Phúc Thọ đã có Thông báo phúc đáp cho bà Khuyên, với nội dung: …Việc ban hành quyết định kỷ luật và quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với bà là chưa đứng quy trình và quy định của Luật Viên chức, do đó yêu cầu thu hồi Quyết định số 19/QĐ-THCS và Quyết định số 12/QĐ-THCS của Hiệu trưởng trường.

Yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT hướng dẫn Ban Giám hiệu Trường tổ chức lại việc kiểm điểm giáo viên vi phạm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan trong việc xử lý giáo viên vi phạm kỷ luật chưa đản bảo quy trình.

“Ngày 13/8/2016 ông Đa còn thông báo trước toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về quyết định kỉ luật và tạm đình chỉ công tác giảng dạy của tôi. Điều này làm ảnh hưởng đến danh dự, cũng như xúc phạm uy tín của tôi”, bà Khuyên cho biết.

Cũng theo bà Khuyên, sau khi chuyển bà sang tổ văn phòng, ông Đa đã “cho phép” một giáo viên khác đang trong thời gian nghỉ thai sản ra dạy môn sinh, là vi phạm Luật Lao động…

Được biết, ngày 26/8/2016, Hiệu trưởng Đa đã ký Quyết định số 23/QĐ-THCS “về việc thu hồi quyết định đã ban hành”, thu hồi quyết định kỷ luật, quyết định tạm đình chỉ không phân công công tác giảng dạy và quyết định về giao nhiệm đối với bà Khuyên; đồng thời điều bà Khuyên trở về tổ tự nhiên, nhiêm vụ cụ thể do tổ trưởng phân công.

Bà Khuyên đề nghị UBND huyện Phúc Thọ sớm giải quyết dứt điểm những “bùng nhùng” tại Trường THCS Sen Chiểu để không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy, cũng như tâm lý học sinh và phụ huynh nơi đây.

Huyền Trang