Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trưởng thôn 'ăn chặn' gần 5 tấn gạo của dân để nấu rượu

Lợi dụng việc quản lý, cấp phát gạo cho người dân trên địa bàn, ông Vi Ngọc Tuấn, Trưởng thôn đã làm giả hồ sơ, ăn chặn gần 5 tấn gạo của dân để nấu rượu...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vi Ngọc Tuấn (SN 1973, Trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, Thường Xuân) về tội "Tham ô tài sản".

Theo điều tra của Công an huyện Thường Xuân, năm 2020 trên cương vị là Trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, ông Tuấn được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại thôn Thành Thượng.

Trưởng thôn ăn chặn gần 5 tấn gạo của dân bị khởi tố (ảnh minh họa)

Trưởng thôn ăn chặn gần 5 tấn gạo của dân bị khởi tố (ảnh minh họa)

Khi nhận gạo, ông Tuấn lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của UBND xã Tân Thành nên đã không mời ban quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho các hộ dân biết để đến nhận gạo.

Để ăn chặn gạo của dân, ông Tuấn đã dùng thủ đoạn tự mình ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý trong năm 2020 rồi nộp cho UBND xã Tân Thành.

Theo Công an huyện Thường Xuân, toàn bộ số gạo "ăn chặn", ông Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, 400kg còn lại Tuấn bán cho hàng rong.

Ngay sau khi có kết luận của cơ quan công an, Đảng ủy xã Tân Thành đã tiến hành khai trừ Đảng, miễn nhiệm chức Bí thư chi bộ, Trưởng thôn đối với ông Vi Ngọc Tuấn.

Gia Hân