Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trưởng thôn 'biển thủ' 5 tấn gạo của dân

Sáng 19/9, thông tin từ UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vi Ngọc Tuấn (SN 1973), nguyên Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Thành Thượng (xã Tân Thành, huyện Thường Xuân) về tội 'Tham ô tài sản'.

Theo đó, năm 2020 trên cương vị là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Thành Thượng, ông Vi Ngọc Tuấn được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại thôn Thành Thượng.

Tuy nhiên, lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của UBND xã Tân Thành, ông Vi Ngọc Tuấn đã lập hồ sơ khống, "biển thủ" 5 tấn gạo của người dân.

Toàn bộ số gạo tham ô, Vi Ngọc Tuấn đã dùng để nấu rượu, cho gia đình em dâu và bán kiếm lời. (Ảnh minh họa)

Toàn bộ số gạo tham ô, Vi Ngọc Tuấn đã dùng để nấu rượu, cho gia đình em dâu và bán kiếm lời. (Ảnh minh họa)

Vi Ngọc Tuấn đã không mời ban quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho các hộ dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý nộp cho UBND xã Tân Thành để chiếm đoạt gạo trợ cấp trồng rừng của người dân, với tổng số lượng gạo gần 5 tấn (trị giá gần 50 triệu đồng).

Công an xác định toàn bộ số gạo tham ô của dân, Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, còn khoảng 400 kg Tuấn đã bán cho hàng rong.

Hiện, UBND xã Tân Thành đã khai trừ Đảng, miễn nhiệm chức Bí thư chi bộ, trưởng thôn đối với ông Vi Ngọc Tuấn.

Thành Phan