Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí khai giảng năm học mới cùng hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, sáng nay (05/9), trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Tới dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và chào đón các em học sinh khóa 40 của trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, NSND. Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH), NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, TS. Hoàng Minh Khánh - nguyên Hiệu trưởng, ông Ngô Lê Thắng - Phó Hiệu trưởng... cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường.

Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông thay mặt Bộ VHTTDL ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh, năm học 2019-2020 là năm học có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW, Nghị quyết số 33 của Đảng, đây cũng là năm học tiếp tục triển khai Luật Giáo dục nghề nghiệp, triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong nước.

Với sức mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng tài năng cho phát triển các lĩnh vực của ngành, Thứ trưởng đề nghị nhà trường tập trung vào các nhiệm vụ chính trong năm học mới như: Kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; Tăng cường kỷ cương kỷ luật, nền nếp trong văn hóa ứng xử, hướng tới môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xã hội; Chủ động trong việc thu hút các giảng viên, NSND, NSUT trong và ngoài nước tới giảng dạy; Có chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ những cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu khoa học... tâm huyết trong sự nghiệp đào tạo của trường.

Tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, triển khai đánh giá kết quả học tập của người học gắn với năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Đổi mới đào tạo theo hướng phát huy sự chủ động, sáng tạo của người học.

Gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của nhà trường với các đơn vị nghệ thuật, các hội nghề nghiệp và thực tế đời sống văn hóa xã hội trong nước và quốc tế để tạo cơ hội và điều kiện cho học sinh làm việc sau khi ra trường.

Đối với các em học sinh, Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian học tập trong trường phải là thời gian rèn luyện thật kỹ, chuẩn bị cho công việc sắp tới của mình, mỗi em cần phải có trách nhiệm với bản thân, tích cực học hỏi, trau dồi cho nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa ông Hoàng Minh Khánh- nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng, với nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, các bộ ngành, sự phối hợp của các đơn vị trực thuộc, các tổ chức, doanh nghiệp... trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm học mới.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cũng đã công bố quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng cho các học sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, chuyên ngành đào tạo diễn viên xiếc của trường.

Các em học sinh nhận bằng tốt nghiệp

Cũng trong sáng nay, trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp cho các học sinh khóa 35 (niên khóa 2014-2019), các tiết mục biểu diễn tốt nghiệp của 16 học sinh khóa 35 đã giành được nhiều tình cảm yêu mến của những người có mặt tại khán phòng.

Các học sinh khóa 35 chuẩn bị bài thi tốt nghiệp

Vân Khánh

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/truong-trung-cap-nghe-thuat-xiec-va-tap-ky-viet-nam-khai-giang-nam-hoc-moi-20190905130239734.htm