Trường Xiếc Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Gốc
Sáng 8.9.2016, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Việt Nam tổ chức khai giảng năm học 2016 – 2017. Tham dự có PGS TSKH Phan Đình Tân, Vụ Trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, trong năm học 2015 – 2016, 100% học sinh khóa K.32 của trường đỗ tốt nghiệp, đạt kết quả khá và giỏi. Cùng với đó, nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh được hợp tác, trao đổi với giáo dục quốc tế, đặc biệt là với nước bạn Lào và Australia. Thúc đẩy, khuyến khích học sinh thực hiện đề án, rèn luyện, tham dự các cuộc thi “ Tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia” được tổ chức tại Hà Nội tháng 12.2015 và “Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ V” tổ chức vào tháng 5.2016.

Trường Xiếc Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 1

Một tiết mục của học sinh nhà trường trong lễ khai giảng

Với công tác tổ chức biểu diễn, nhà hát Thể nghiệm của trường đã tổ chức biểu diễn trên 50 buổi có thu và phục vụ công tác chính trị. Kết quả tham dự 2 cuộc thi “Tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam – Lào - Campuchia” và “Liên hoan xiếc Quốc tế lần thứ V” đạt được nhiều thành tích nổi bật: 4 giải Vàng, 4 giải Bạc, 2 giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Trong lễ khai giảng, Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017, trong đó: Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, quản lý học sinh và tổ chức biểu diễn thực tập; tiếp tục nghiên cứu mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo và biểu diễn với các nước trong khu vực và trên thế giới; tiếp tục đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm sự nghiệp đào tạo, dàn dựng các tác phẩm nghệ thuật xiếc.

Với những thành tích đạt được trong năm học qua, Tập thể và các cá nhân Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng bằng khen “ Tập thể lao động xuất sắc”; nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Bộ; 1 cá nhân được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng thưởng Huân chương lao động Hạng nhì.

Hồng Hải

Tin nóng

Tin mới