Truy bắt đối tượng cầm đầu trong vụ ma túy khủng tại Nghệ An

Gốc
Liên quan đến vụ bắt ma túy khủng hơn 1 tấn tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), ngày 17/4, cơ quan điều tra đang truy bắt kẻ cầm đầu là một người ngoại quốc. Như vậy, tính đến tối cùng ngày đã có 4 đối tượng bị bắt giữ, trong đó có một người phụ nữ.

Số ma túy đóng trong các bao tải được cơ quan chức năng thu giữ tại cánh đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vào sáng 17/4.

Chiều tối ngày 17/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Ban chuyên án đang tiếp tục truy bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy khủng vừa bị cơ quan này triệt xóa. Theo đó, đối tượng cầm đầu được xác định có quốc tịch Đài Loan, hiện đối tượng đang bị cảnh sát truy bắt.

Được biết, vào khoảng tháng 3/2019, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cấu kết với các đối tượng người nước ngoài có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nhận định đây là đường dây ma túy lớn với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi xảo quyệt, Công an huyện Quỳnh Lưu đồng chủ trì phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Nghệ An xác lập chuyên án VA - 319MT, huy động tối đa lực lượng tập trung điều tra làm rõ.

Sau một thời gian kiên trì đấu tranh, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 17/4, tại xóm 6, xã Quỳnh Thuận, Ban chuyên án đã phá thành công chuyên án, thu giữ khoảng 1 tấn ma túy đá.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số ma túy đá thu giữ được, số lượng hơn 1 tấn.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của đối tượng Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi) trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 50 chiếc loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây được xác định là các vật dụng các đối tượng dùng để vận chuyển, cất giấu ma túy.

Đặc điểm trong vụ ma túy lần này có phương thức thủ đoạn tương tự như vụ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công an tiến hành bắt giữ 5 đối tượng và gần 700 kg chất nghi là ma túy tại TP Vinh vào chiều ngày 15/4 vừa qua.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa khẳng định chuyên án VA-319MT liên quan đến vụ bắt giữ 700 kg ma túy đá tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh vào ngày 15/4.

Hiện, chuyên án ma túy lớn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Số lượng loa thùng được phát hiện tại nhà đối tượng Tâm, bên trong có chưa 50 túi nghi ma túy đá.

Những túi ma túy có in chữ nước ngoài.

Điền Bắc