Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Truy điệu, an táng 20 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Sáng nay (25/7), tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ truy điệu, an táng 20 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia đợt 25.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quân khu 9 cùng chính quyền các cấp và các cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại điện các sở ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Hòn Đất đã dâng hương trước Tượng đài nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất và hài cốt các anh hùng liệt sỹ, quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh trên chiến trường Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh.

Dâng hương trước Tượng đài nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất.

Dâng hương trước Tượng đài nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất.

Tại lễ truy điệu, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc và những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống nơi chiến trường Campuchia; vì tình hữu nghị quốc tế cao cả để giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu và lễ dâng hương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND, Ủy ban Mặt Trận tổ quốc tỉnh, chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh và Đội K92 tỉnh Kiên Giang tổ chức an táng 20 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia Việt Nam theo nghi thức quân đội tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất.

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy thực hiện các nghi lễ an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ.

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy thực hiện các nghi lễ an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ.

Trong mùa khô năm 2021-2022, Đội K92 Kiên Giang đã tìm kiếm, quy tập được 202 hài cốt liệt sĩ;trong đó 20 hài cốt quy tập ở tỉnh Kam Pốt và tỉnh Koh Kong thuộc Vương quốc Campuchia và 182 hài cốt liệt sĩ quy tập trên địa bàn trong tỉnh.

Từ năm 2001 đến nay, thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia, Kiên Giang đã tìm kiếm, quy tập được 2.080 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam trên địa bàn 04 tỉnh Kam Pốt, Kép, Shihanouk, Koh Kong để đưa về nước an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/truy-dieu-an-tang-20-hai-cot-liet-si-viet-nam-hy-sinh-tai-campuchia-post958928.vov