Truy lùng nghi can thứ 2 vụ khủng bố ở Paris

Gốc
Theo Tân hoa xã, nhà chức trách Pháp cho biết, cảnh sát nước này đang truy lùng một nghi can thứ hai trong vụ nổ súng tại Paris sau khi có sự ủy quyền của các cơ quan an ninh Bỉ.

Công tố viên Pháp Francois Molins ngày 21/4 cho biết, cảnh sát Paris đang điều tra liệu có khả năng có đồng phạm trong vụ tấn công trên đại lộ Champs-Elyseés ở thủ đô Paris của Pháp tối 20/4 hay không.

Theo nguồn tin cảnh sát , người đàn ông bắn chết một cảnh sát Pháp và 2 người khác bị thương nặng đã từng bị bắt do tình nghi âm mưu giết người. Tên này sau đó được thả do không đủ chứng cứ, báo VOV đưa tin.

Truy lùng nghi can thứ 2 vụ khủng bố ở Paris - Ảnh 1

Đại lộ Champs-Elysees bị phong tỏa sau vụ tấn công (Ảnh: CNN)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình địa phương Europe1, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết, các cơ quan an ninh Bỉ đã nhận dạng một người đàn ông là nghi can thứ 2 trong vụ việc nói trên và cảnh sát Pháp đang truy lùng đối tượng này.

Tuy nhiên, ông Brandet lưu ý rằng còn quá sớm để kết luận người đàn ông này thực sự có liên quan đến vụ nổ súng, báo Vietnamplus đưa tin.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin các cơ quan an ninh Bỉ đã cảnh báo các nhà chức trách Pháp rằng một người đàn ông rất nguy hiểm đã từ Bỉ đi tới Pháp bằng tàu hỏa./.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo VOV, Vietnamplus)

Tin nóng

Tin mới