Truy nã đặc biệt đối tượng làm giả hàng loạt 'sổ đỏ' để lừa đảo

Gốc
Chiều 4/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thanh Hiếu (40 tuổi, ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công) để điều tra về hành vi ' Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' và 'Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức'.
0:00 / 0:00
0:00

Đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 10/2018, anh Lê Đạt Nghĩa (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) có mua của Hiếu 7 thửa đất ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, với tổng số tiền là 3 tỷ đồng.

Khi anh Nghĩa làm thủ tục chuyển nhượng, Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Gò Công phát hiện 7 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo đó, tháng 6/2020, anh Nghĩa đến Công an thị xã Gò Công gửi đơn tố giác Hiếu vì có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Kết quả trưng cầu giám định, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng, chữ kí, chữ viết của 7 thửa đất trên là giả. Các chữ viết, chữ kí và dấu vân tay tất cả đều là của Hiếu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Hiếu để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và " sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Hiện tại, Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Hiếu.

Nhật Huy

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/truy-na-dac-biet-doi-tuong-lam-gia-hang-loat-so-do-de-lua-dao-post1333432.tpo