Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Truy nã 'nữ quái' cầm đầu đường dây thi hộ môn Tiếng Anh

Để có tiền tiêu xài, Linh đã tìm cách liên hệ với những sinh viên có nhu cầu mượn người thi hộ môn Tiếng Anh để đối tượng làm giả hồ sơ rồi thay thí sinh dự thi hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng tiền chênh lệch.

Đối tượng Ngô Thùy Linh.

Ngày 29/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định truy nã đối tượng Ngô Thùy Linh (SN 1996, ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) phạm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” để thi hộ, thi kèm.

Theo Cơ quan điều tra, tháng 6/2019, do cần tiền tiêu xài nên Linh đã liên hệ với những sinh viên có nhu cầu mượn người thi hộ môn Tiếng Anh để đứng ra thi hộ hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng tiền chênh lệch.

Khi được các sinh viên thuê, Linh sẽ làm giả hồ sơ để thay thí sinh dự thi và thu của mỗi ‘khách’ thuê từ 1,5 - 2,5 triệu đồng.

Ngày 30/6/2019, Linh cùng một số đối tượng thi hộ bị Hội đồng tổ chức thi chuẩn đầu ra tiếng Anh của một trường Đại học trên địa bàn quận Hoàng Mai phát hiện và báo cho cơ quan Công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 28/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thùy Linh về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 28/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định truy nã bị can đối với Ngô Thùy Linh.

Nếu người dân phát hiện đối tượng Linh ở đâu, có thể báo ngay cho Công an quận Bắc Từ Liêm theo số điện thoại 0692191640 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất, Tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội.

Cơ quan Công an yêu cầu đối tượng Linh ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Chí Tín

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truy-na-nu-quai-cam-dau-duong-day-thi-ho-mon-tieng-anh-post602596.html