Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ

Gốc
Nếu bạn thường thức dậy với cơn đau đầu vào buổi sáng thì hãy xem những nguyên nhân phổ biến dưới đây để tìm cách khắc phục.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 1

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn thức dậy với cơn đau đầu vào buổi sáng. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến mà các chuyên gia về sức khỏe đưa ra để bạn tham khảo và tìm hướng khắc phục sớm. Ảnh: Boldsky.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 2

1. Hạ đường huyết: Khi bạn không nạp thức ăn vào cơ thể trong khoảng 8 tiếng trước khi bạn đi ngủ, bạn sẽ bị hạ đường huyết. Đối với người bị bệnh tiểu đường, giảm lượng đường trong máu có thể dẫn đến đau đầu do hạ đường huyết vào ban đêm hoặc sau khi thức dậy. Ảnh: Boldsky.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 3

2. Tư thế ngủ sai: Tư thế ngủ sai có thể dẫn đến việc giãn vùng cơ xương, gây đau đầu sau khi ngủ dậy. Ảnh: Boldsky.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 4

3. Rối loạn giấc ngủ: Hội chứng ngưng thở khi ngủ, thường được phân loại theo các vấn đề về hô hấp lặp lại trong chu kỳ ngủ, có thể gây nhức đầu khi thức dậy vào buổi sáng. Ảnh: Boldsky.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 5

4. Ngủ nghiến răng: Việc nghiến răng khi ngủ có thể kích thích vùng nhạy cảm gây đau đầu. Nếu bạn nghiến răng, sự rung động sẽ di chuyển lên xương của bạn và có thể ảnh hưởng đến vai, cổ và đầu. Điều này có thể dẫn đến đau răng và đau đầu buổi sáng. Ảnh: Boldsky.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 6

5. Dùng thuốc giảm đau quá nhiều: Khi bạn sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên hoặc tăng liều để điều trị chứng nhức đầu, đôi khi nó có thể gây đau đầu buổi sáng. Ảnh: Boldsky.

Truy nguyên nhân khiến bạn bị cơn đau đầu buổi sáng hành hạ - Ảnh 7

6. Thực phẩm chế biến sẵn: Các chất phụ gia được tìm thấy trong thực phẩm bảo quản, chế biến sẵn, đồ ăn vặt và caffeine hoạt động như là chất kích hoạt trong cơ thể khiến bạn đau đầu vào buổi sáng. Ảnh: Boldsky.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Tin nóng

Tin mới