Tối 5.10, Công an quận 6, TP.HCM cho biết đang truy xét nhóm thanh niên gây ra vụ hỗn chiến trong khu nhà trọ ở số 191 đường Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TP.HCM khiến 2 sinh viên nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều cùng ngày, một nhóm thanh niên khoảng 7 người tìm đến khu nhà trọ nói trên để gặp anh Lê Ngọc Thạch và em trai là Lê Ngọc Diệp (cùng quê Bình Định, tạm trú ở đây) để nói chuyện. Cuộc trò chuyện kéo dài chưa bao lâu, hai bên xảy ra cự cãi. Thạch và Diệp bị nhóm người này rút hung khí thủ sẵn trong người ra truy sát.

Hiện trường vụ truy sát khiến 2 sinh viên bị trọng thương.

Do bị tấn công bất ngờ, hai nạn nhân chống trả nhằm tìm cách thoát thân. Tuy nhiên do khu nhà trọ có một lối thoát duy nhất và các đối tượng lại chặn ở cửa chính ra vào nên cả hai anh em Thạch, Diệp không thể thoát ra ngoài. Thạch bị nhóm thanh niên đâm vào sườn trái, riêng Diệp bị chém nhiều nhát sau lưng gây thương tích nặng.

Do nhóm côn đồ quá hung hãn nên mọi người trong khu trọ không dám can ngăn. Phải đợi sau khi nhóm thanh niên tẩu thoát khỏi hiện trường, người dân mới đưa cả hai nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ truy sát.

Tại hiện trường, nhiều vết máu của nạn nhân vương vãi khắp nơi. Hàng chục sinh viên đang thuê trọ ở đây được phen khiếp vía. Nhận được thông tin, Công an phường 12, phối hợp với Công an quận 6 đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, truy bắt nhóm côn đồ nói trên.

Được biết, Thạch và Diệp đều sinh viên của một trường cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và đang thuê trọ gần trường. Hiện công an đang truy bắt các đối tượng gây ra vụ truy sát nói trên.