Truy tìm gã “thợ rừng” gây thương tích hai chị em ruột

Gốc
(PL&XH) - 20g ngày 24-11 một vụ hành hung người dã man xảy ra tại trường THCS Ngọc Thanh B thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Khi mọi người tới nơi thì kẻ thủ ác đã bỏ trốn, để lại hiện trường tại hai phụ nữ với nhiều vết thương nghiêm trọng…

Tin dữ trong đêm

Hai nạn nhân là chị Lý Thị Hai và em gái là Lý Thị Sang. Theo lời khai ban đầu của các nạn nhân, kẻ thủ ác là Hoàng Văn Chung, nguyên là chồng của chị Sang (hiện đã ly hôn). Những người có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi dùng dao và gậy gây ra cho vợ cũ cùng chị vợ những vết thương chí mạng, Hoàng Văn Chung đã bỏ trốn ngay trong đêm.

Trao đổi với PV báo PL&XH, ông Vũ Văn Sơn, chồng chị Hai cho biết: Tôi nhận được điện thoại từ số máy của vợ nhưng không ai trả lời. Chừng 10 phút sau thì có người gọi lại thông báo tin dữ, tôi lập tức đến nơi thì thấy hai chị em nằm gục dưới đất, hiện trường rất nhiều vết máu còn kẻ thủ ác thì đã biến khỏi hiện trường".

Theo một số người dân, nhiều khả năng hung thủ đã lập kế hoạch rất kỹ trước khi ra tay, chọn đúng thời điểm hai chị ở một mình trong phòng, nơi vắng vẻ (chị Sang là bảo vệ trường THCS Ngọc Thanh B). Theo nhận định ban đầu, khi chém chị Hai, hắn đã dùng lực quá mạnh khiến lưỡi dao rời khỏi chuôi, tiếp sau đó hắn dùng dao đâm vào ngực trái chị Hai nhưng vì dao chỉ còn lưỡi thép, lực đâm bị giảm và cũng do chị Hai mặc áo ấm dầy nên vết thương dưới ngực không sâu.

Sáng ngày 25-11-2011 PV báo PL&XH có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, nơi hai chị em nạn nhân điều trị. Trên giường bệnh, cả hai nạn nhân đều trong tình trạng bị băng bó trên đầu, mỗi người gãy một cánh tay.

Một bác sĩ cho biết: "Hai bệnh nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, ngất xỉu với nhiều vết thương ở vùng đầu. Cả hai đều bị đánh gãy xương trụ cánh tay, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng, hiện đang có chiều hướng tích cực hơn. Chúng tôi đang làm hết sức để cứu chữa cho họ".

Chị Lý Thị Hai, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, với nhiều vết thương trên người.

Gã chồng cũ bất lương

Nghi can Hoàng Văn Chung, quê ở huyện Hoàng Hóa (Thanh Hóa), lấy chị Lý Thị Sang rồi ở luôn quê vợ lập nghiệp. Vợ làm nghề nông, còn Chung là "thợ rừng", làm những công việc người ta thuê mướn như chặt cây, khiêng củi, trồng cây con và khai thác măng, săn tìm cây cảnh… nên rất thông thuộc đường rừng, đây cũng là lý do vì sao y lại có thể nhanh chóng lẩn trốn ngay sau khi gây án.

Cuộc sống gia đình hai vợ chồng Chung và Sang trước đây rất khó khăn. Không cam chịu cảnh nghèo túng, năm 2002 chị Sang đã đi Đài Loan lao động, để cải thiện kinh tế gia đình. Mấy năm trời bôn ba nơi "đất khách quê người", chị Sang chăm chỉ làm ăn bao nhiêu thì người chồng lại tệ hại bấy nhiêu. Sẵn tiền vợ gửi về Chung ăn tiêu "như phá" sa đà vào rượu chè bỏ bê công việc, thường xuyên giao du với các đối tượng xấu ở địa phương. Có lần, Chung cùng đồng bọn trộm lợn của bà con trong xóm bị bắt quả tang.

Đến năm 2004, hết thời hạn lao động chị Sang về nước, với số vốn ít ỏi dành dụm chị xây cất một căn nhà tươm tất. Không chia sẻ gánh nặng cùng vợ, Chung thường xuyên say khướt đánh vợ chửi con. Chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể trong xã Ngọc Thanh đã nhiều lần răn đe giáo dục nhưng Chung vẫn chứng nào tật ấy. Không thể chịu đựng được cuộc sống địa ngục với người chồng đã gây ra cho mình, chị Sang quyết định ly hôn. Căn nhà hai người đang ở quyết định bán để "chia đôi", nhưng đến nay vẫn chưa bán được. Lấy cớ về thăm con, Chung thường xuyên tá túc tại đó, còn chị Sang làm bảo vệ trường cấp II và ở luôn tại trường. Đêm 23-11-2011, chị Lý Thị Hai sang thăm em gái, đúng lúc đó thì Chung sang cà khịa với vợ cũ rồi xuống tay độc ác với hai người.

Theo tìm hiểu của PV báo PL&XH, hung thủ ra tay ở nơi vắng vẻ, hiện trường cách khá xa khu dân cư nên khi mọi người biết thì đã muộn. Địa hình xã Ngọc Thanh lại rất phức tạp vì đồi núi hiểm trở, hung thủ từng có nhiều năm làm "thợ rừng" thông thuộc đường đi lối lại nên dễ dàng trốn thoát. Bởi thế nên khi công an thị xã Phúc Yên cùng công an xã Ngọc Thanh có mặt, thì hung thủ đã mất dạng.

Ông Nguyễn Quốc Dương, CA viên xã Ngọc Thanh cho biết: "Xã thường xuyên nhận được thông tin về việc chị Sang bị Hoàng Văn Chung hành hung và đe dọa. Chúng tôi đã nhiều lần triệu tập Chung lên trụ sở để có biện pháp giáo dục răn đe. Nhưng đối tượng chỉ chừa được vài hôm rồi đâu lại vào đó. Sự việc xảy ra tối 24-11 khiến hai chị Sang và Hai bị trọng thương, các cơ quan chức năng đang tiến hành giải quyết".

Vụ đâm chém người dã man của này đang khiến nhiều người dân nơi đây rất phẫn nộ. CA thị xã Phúc Yên đang khẩn trương điều tra và truy tìm hung thủ.

Sỹ Hào

Tin nóng

Tin mới