Bị phát hiện trộm chó, hai thanh niên liều lĩnh dùng mã tấu uy hiếp người dân lấy xe để trốn chạy…

Cộng đồng mạng đang lan truyền nhau đoạn clip ghi lại cảnh hai tên trộm chó đang đi hành nghề nhưng bị người dân phát hiện và truy đuổi.

Theo đoạn clip ghi lại, sau khi bỏ chạy, chiếc xe buýt số 65 (tuyến Thụy Lâm – Trung Mầu) có chèn ép khiến hai tên trộm chó phải vứt xe bỏ chạy.

2 tên này xách theo mã tấu dài vung xung quanh khiến mọi người không dám tiến đến vây bắt. Chạy được một đoạn thì chúng lao đến cướp xe của một phụ nữ đang đi trên đường và tẩu thoát.

Clip được chia sẻ, theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào trưa ngày 25/11, tại thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chị Hồ Thị Thu Hằng (41 tuổi) - chủ của chú chó bị bắt trộm cho biết, khoảng 13h30 trưa ngày 25/11, con trai chị đang học lớp 8 mở cửa ra ngoài để đi học thì chú chó béc màu đen của gia đình cũng đi theo ra ngoài đường.

Được một lúc thì người dân hô hoán có trộm chó, chị Hằng chạy ra ngoài thì phát hiện chó nhà mình đang bị trộm xích thòng lọng vào cổ kéo đi.

Truy tim hai thanh nien trom cho dung ma tau uy hiep cuop xe - Anh 1

Đoạn đường nơi xảy ra sự việc.

Phát hiện hai têm trộm, người dân cầm tuýp sắt đuổi theo và ném vào xe máy khiến hai tên trộm này ngã ra đường. Cùng lúc này thì xe buýt số 65 (tuyến Thụy Lâm – Trung Mầu) chạy tới chèn chiếc xe máy khiến hai tên trộm đành vứt con chó vừa trộm được và xe máy rồi cầm mã tấu để cố chạy thoát thân.

“Một tên chạy ra chặn đầu xe máy một phụ nữ đi đường, kề dao vào cổ và cướp xe để thoát thân”, chị Hằng cho hay. Cả hai chạy khoảng được 500m thì vứt bỏ chiếc xe này ở lề đường biến mất.

Chị Hằng cho biết thêm, chú chó của gia đình vì bị kích điện nên bất tỉnh một lúc mới tỉnh. Từ hôm xảy ra sự việc, chú chó sợ quá không dám ăn gì, chỉ nằm im trong góc nhà.

Liên quan đến sự việc, một cán bộ công an xã Xuân Nộn cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an xã đã nhanh chóng xuống hiện trường đồng thời báo cơ quan công an huyện Đông Anh khoanh vùng truy bắt đối tượng.

Hiện tại công an vẫn đang truy bắt hai đối tượng trên.

NHÂN NHÂN