Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Truy tìm nhóm người bán hàng lừa đảo ở miền Tây

Nhóm lạ mặt đi xe biển số giả đến Sóc Trăng dụ dỗ người dân đưa tiền trước rồi nhận hàng có giá trị sau, nhưng lại bội tín.

Ngày 27/10, Công an phường 2 và phường 9 tiếp tục phối hợp cùng Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) truy tìm nhóm người bán hàng lừa đảo xảy ra tại nhà hàng và trung tâm hội nghị.

Nói với Zing, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết nhóm người có dấu hiệu lừa đảo đã sử dụng xe 16 chỗ ngồi, nhưng biển số giả của tỉnh Đồng Tháp. Cơ quan chức năng đang xem xét xử phạt vi phạm hành chính chủ nhà hàng Tư Được (phường 9) vì cho nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng lừa đảo tại khu vực kinh doanh.

“Sau khi nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng xong tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh ở phường 2, họ sang nhà hàng Tư Được. Người dân nhẹ dạ nên mất tiền. Nhà hàng Tư Được không được cơ quan chức năng cho phép để nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng nhưng nơi đây vẫn cho họ làm”, lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng chia sẻ.

 Nhóm người lạ mặt bán hàng cho người dân Sóc Trăng tại nhà hàng Tư Được. Ảnh: Nhật Tân.

Nhóm người lạ mặt bán hàng cho người dân Sóc Trăng tại nhà hàng Tư Được. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Trần Văn Thọ, Phó chủ tịch UBND phường 2, TP Sóc Trăng, cho biết nhóm người lạ mặt từ địa phương khác đến lừa bán hàng với chiêu trò quà tặng hấp dẫn. Họ dụ dỗ người dân đưa tiền rồi giao hàng, nhưng sau đó lên xe bỏ đi vào sáng ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh trên đường Trần Hưng Đạo.

Cụ thể, nhóm lạ mặt nhắm vào tâm lý muốn được tặng quà khi mua hàng của khách nên giới thiệu nhiều sản phẩm có giá trị từ thấp đến cao. Đối với mặt hàng có giá trị thấp, họ dùng hình thức bán phiếu thu tiền.

Khách trả phiếu lấy hàng giá rẻ, thì được trả lại tiền. Đến mặt hàng có giá trị cao nhất, họ yêu cầu khách hàng đưa tiền trước rồi được nhận hàng sau.

Chờ lúc người dân không để ý, nhóm lạ mặt không giao hàng mà lên xe biển số giả rời Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh. Trong lúc người dân liên hệ cơ quan chức năng để trình báo vụ việc, nhóm lạ mặt tiếp tục đến nhà hàng Tư Được để lừa đảo.

Việt Tường