Ngày 2-12, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46 ) - Công an TP Hà Nội cho biết đang hoàn tất thủ tục để ra quyết định truy nã Phạm Thị Thanh Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Quốc tế Hung Kee Việt Nam về hành vi chiếm đoạt tiền của nhiều người thông qua hình thức huy động vốn trả lãi suất cao.

Theo đó, từ tháng 8-2013 đến tháng 10-2014, Hòa đã cho quảng cáo các công ty do mình thành lập, kinh doanh các lĩnh vực có khả năng sinh lời cao như dự án trồng rau sạch thí điểm xuất khẩu tại xã Văn Đức (huyện Gia Lâm), dự án đầu tư bất động sản tại Hong Kong - Trung Quốc… Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty này đều không có thật.

Từ đó, các công ty của Hòa đã huy động tiền gửi của nhiều khách hàng dưới hình thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư, lãi suất từ 2% đến 3%/tháng, tương đương 24%-36%/năm.

Truy tim nu giam doc lua dao hang chuc ti dong - Anh 1

Đối tượng Phạm Thị Thanh Hòa

Tổng cộng đã có gần 300 khách hàng ký hợp đồng với công ty của Hòa với số tiền khoảng 74 tỉ đồng.

Thời gian đầu Hòa trả lãi đều đặn, sau đó khất lần không trả. Tới thời điểm hiện tại, một số khách hàng đã thanh lý hợp đồng, nhận lại tiền nhưng còn hàng trăm khách hàng đang gửi tiền tại công ty của Hòa với tổng số tiền khoảng 50 tỉ đồng. Hiện nữ giám đốc này đã “mất tăm mất tích”.

Tuyến Phan