Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi

Gốc
Khi vùng kín có mùi lạ như mùi tanh cá, men chua... bạn phải nhanh chóng đi kiểm tra bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm từ vùng kín.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 1

Vùng kín đôi khi sinh ra mùi đặc trưng, tuy nhiên nếu đột nhiên vùng kín có mùi lạ bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân, chữa trị kịp thời bởi đây chính là những dấu hiệu nguy hiểm. Ảnh: Boldsky.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 2

Vùng kín tanh như cá: Mùi tanh có thể sinh ra do bạn đang bị nhiễm trùng âm đạo, viêm âm đạo do vi khuẩn, nhiễm trùng trichomonas. Ảnh: Medicalnewstoday.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 3

Đôi khi, mùi tanh cũng có thể sinh ra do sự tăng trưởng nhanh đột ngột của vi khuẩn ở vùng kín do bạn mặc đồ lót và vệ sinh cơ thể không sạch. Ảnh: Boldsky.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 4

Mùi men chua: Nguyên nhân vùng kín có mùi chua chủ yếu là do nhiễm nấm men candida. Nếu vùng kín có mùi men chua kèm cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau rát khi cọ xát hoặc quan hệ tình dục, đồng thời có dịch tiết dạng bột như bã đậu thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm nấm men hành hạ. Ảnh: Authorityremedies.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 5

Mùi amoniac (khai): Tình trạng này thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường tiểu, viêm âm đạo do vi khuẩn. Ảnh: Boldsky.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 6

Để làm giảm mùi hôi thế này bạn nên uống thật nhiều nước kết hợp với vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nếu tình trạng không thuyên giảm thì nên sớm tới bệnh viện khám và chữa trị kịp thời. Ảnh: Indiatimes.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 7

Vùng kín có mùi hóa chất: Tình trạng này xảy ra do bạn bị dị ứng với chất tẩy rửa dùng để giặt đồ lót, hóa chất trong chất bôi trơn hoặc bao cao su khi quan hệ tình dục. Ảnh: Boldsky.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 8

Mùi như hôi nách: Nếu bạn vận động hoặc luyện tập quá nhiều thì vùng kín và cơ thể thường sinh ra mùi hôi khó chịu như hôi nách. Cách để giảm mùi hôi bất thường này là vệ sinh vùng kín sạch sẽ, luôn mặc đồ lót thấm hút mồ hôi tốt. Cạo và làm sạch lông vùng kín cũng giúp giảm mùi hôi hiệu quả. Ảnh: Indiatimes.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 9

Mùi gỉ sắt: Vùng kín của chị em thường bốc mùi gỉ sắt hay mùi kim loại trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu như mùi hôi này bất thường bạn phải đi khám chuyên khoa vì rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm nặng hoặc gặp phải vấn đề gì đó với sức khỏe. Ảnh: Whstatic.

Truy tìm 'thủ phạm' thực sự khiến vùng kín bốc mùi - Ảnh 10

Mùi lạ khác: Trong một số ít trường hợp, “cô bé” cũng có thể có mùi lạ. Chẳng hạn nếu bạn dùng một chiếc băng vệ sinh trong hơn một ngày, nó có thể dẫn đến mùi hôi ở “chỗ ấy”. Nguyên nhân là do sự phát triển của vi khuẩn. Ảnh: Indiatimes.

Thảo Nguyên

Tin nóng

Tin mới