Truy tố kẻ ác thủ tuổi 15 giết nghệ sĩ Đỗ Linh

Gốc
Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố kẻ ác thủ Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) dùng dao giết chết nghệ sĩ Đỗ Linh rồi cướp tài sản.

Theo tin tức trên báo Công an TP.HCM, Viện KSND TP HCM chiều 23/10 vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ quận 5) có hành vi Giết người , Cướp tài sản. Trong vụ án này, đồng phạm Trần Hà Bảo Toàn (15 tuổi, cùng ở quận 5), bị điều tra hành vi Cướp tài sản.
Riêng Trần Bảo Phước (em ruột Toàn), dù có bàn bạc và chở Bảo đi gặp nghệ sĩ Đỗ Linh, nhưng khi vụ án xảy ra, cậu ta chưa đủ 14 tuổi nên không bị xử lý hình sự.

Truy tố kẻ ác thủ tuổi 15 giết nghệ sĩ Đỗ Linh - Ảnh 1

Kẻ ác thủ giết nghệ sĩ Đỗ Linh mới chỉ 15 tuổi.

Theo tin tức trên báo Thanh niên, Bảo có quen biết với nghệ sĩ cải lương Đỗ Linh (tên thật là Bùi Công Trình, 43 tuổi) và giữa hai người thường quan hệ tình dục. Bảo kể lại chuyện “mây mưa” với nghệ sĩ Đỗ Linh cho Toàn và Phước nghe rồi cùng bàn bạc cướp tài sản của nam nghệ sĩ.

Ngày 25/1/2015, nghệ sĩ Đỗ Linh điện thoại rủ Bảo đi chơi thì Bảo, Toàn và Phước hẹn gặp tại khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh (TP.HCM) để cướp tài sản nhưng do không gặp được nghệ sĩ Đỗ Linh nên cả nhóm bỏ về.

Chiều tối 26/1, Bảo thủ sẵn dao rồi được Toàn đi xe máy chở đến nhà trọ của nghệ sĩ Đỗ Linh trong một con hẻm trên đường Chánh Hưng, Q.8. Tại đây, Bảo và Đỗ Linh quan hệ tình dục. Sau khi “mây mưa”, Bảo bất ngờ rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân bị thương nặng, té ngã xuống cầu thang, chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Bảo trèo qua mái tôn nhà bên cạnh rồi thoát ra ngoài và được Toàn chở bằng xe máy, tẩu thoát. Sau vài giờ gây án, hung thủ bị công an bắt giữ và thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Những đồng phạm của nam sinh này được làm rõ sau đó.

Dã Quỳ (T/H)

Tin nóng

Tin mới