Truy tố kẻ tạt axit người trong mộng khi theo đuổi bất thành

Gốc
Dũng đem lòng thương mến và ngỏ lời yêu nhưng bị chị Huôi từ chối vì chị sắp kết hôn với người khác. Không cam tâm vì bị từ chối tình cảm, Dũng nhiều lần nhắn tin, gọi điện, chặn đường hăm dọa… thậm chí là mang sơn phục kích tạt vào xe gắn máy chị Huôi để được chấp nhận.

Theo tin tức nhận được, ngày 5/10, công an TP HCM đã đề nghị truy tố Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi, quê Bến Tre, tạm trú quận 8, TP.HCM) về hai tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích".

Nguyễn Văn Dũng lúc bị bắt. Ảnh: Vnexpress.

Dũng được xác định là hung thủ gây ra vụ kinh hoàng giữa Sài Gòn xảy ra chiều 3/11/2013, trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TPHCM khiến 7 người bị thương.

Theo kết luận điều tra, Dũng hành nghề mua bán phụ tùng ôtô ở quận 5 và quen biết với chị Hồng Kim Huôi (24 tuổi, ngụ Kiên Giang) gần 5 năm nay. Thời gian sau, Dũng đem lòng thương mến và ngỏ lời yêu nhưng bị chị Huôi từ chối vì chị sắp kết hôn với người khác. Không cam tâm vì bị từ chối tình cảm, Dũng nhiều lần nhắn tin, gọi điện, chặn đường hăm dọa… thậm chí là mang sơn phục kích tạt vào xe gắn máy chị Huôi để được chấp nhận.

Tuy nhiên mọi nỗ lực của Dũng đều không có kết quả. Dũng sụp đổ khi nghe tin chị Huôi sắp về quê chuẩn bị tổ chức lễ hứa hôn vào ngày 5/11. Lúc này Dũng nảy sinh kế hoạch hủy hoại nhan sắc người trong mộng nên mua a xít về pha loãng với nước để chờ cơ hội ra tay.

Trưa ngày 3/11/2013, khi chị Huôi đang đứng trước công ty TNHH Quà Tặng TMT số 127 Nguyễn Văn Cừ (phường 2, quận 5) cùng 3 cô em gái là: Hồng Kim Trang, Hồng Kim Liên và Đinh Hồng Thảo chuẩn bị đón xe về quê làm đám cưới. Bất ngờ, Dũng xông đến hắt axit theo hướng chị Huôi khiến nạn nhân bị bỏng, 3 cô e gái đứng cạnh cũng bị dính axit.

Hiện trường vụ tạt axit khiến 7 người bị thương. Ảnh: Dân trí.

Bị tạt axít, chị Huôi chạy trốn sang đại lý vé số Thần Tài của bà Tăng Thúy Hà (49 tuổi). Tuy nhiên Dũng vẫn tiếp tục cầm ca a xít hất vào nơi chị Huôi ẩn nấp khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Lúc này chủ tiệm vé số là bà Tăng Thúy Hà ngồi phía trong cũng lãnh trọn ca a xít gây thương tích. Hai bé Kỳ và Quyên (cùng 11 tuổi) đang ngồi gần đó cũng bị thương do dính axit.

Sau khi gây án, Dũng lên xe máy chạy trốn về hướng đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8 đã bị người dân bắt giữ giao công an xử lý.

Theo kết quả giám định của Trung tâm giám định pháp y TP.HCM xác định: Hồng Kim Huôi bị thương tật vĩnh viễn 44%, bà Tăng Thúy Hà bị thương tật 55%, 5 người còn lại bị thương từ 0,3% đến 0,5%.

Tất cả các nạn nhân đều yêu cầu xử lý đối với Nguyễn Văn Dũng.

Trần Hoa (Tổng Hợp)

Xem thêm video clip : Thiếu tiền mua ma túy, lừa đảo chiếm đoạt 9 xe máy

Tin nóng

Tin mới