Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) xác định căn hộ là tài sản của Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - và đã ra lệnh kê biên để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.

Video: Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Nguồn tin của PLO xác nhận, VKSND quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) để tòa cùng cấp chuẩn bị xét xử sơ thẩm lần 2.

Trước đó, vào ngày 22-4-2021, TAND TP.HCM đã xử phúc thẩm và tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Lí do hủy án là bởi, cần làm rõ nguồn gốc hình thành căn hộ ở chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) là tài sản của ai để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.

Quá trình giải quyết vụ án, ngày 14-2-2022, Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên đối với căn hộ nêu trên là tài sản của Phong để đảm bảo trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bị hại.

Cáo trạng thể hiện ngày 29-6-2020, bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ ruột Phong) đã nộp số tiền hơn 29 triệu đồng cho Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) khắc phục hậu quả thiệt hại cây xanh phượng vĩ do tai nạn gây ra.

Hiện bà Mi đã tự nguyện bồi thường thiệt hại khắc phục một phần hậu quả cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (nữ tiếp viên hàng không) và bà Vân (là đại diện bị hại ông Lê Mạnh Thường), mỗi người số tiền 60 triệu đồng.

Nay, bà Vân yêu cầu bồi thường tổng cộng số tiền hơn 417 triệu đồng. Trước đây, chị Hường yêu cầu bồi thường hơn 1,4 tỉ đồng, nay chị yêu cầu bồi thường thêm chi phí dự kiến sắp tới phải phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. Hiện chị đã nhận được 60 triệu, nay yêu cầu bồi thường số tiền còn lại là hơn 1,6 tỉ đồng.

Cũng theo cáo trạng, bà Mi đã thỏa thuận về việc bồi thường số tiền 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả chiếc xe Mercedes bị hư hỏng.

Chị Hường trải nhiều lần đại phẫu nhưng chưa nhận đủ tiền bồi thường. Ảnh: NVCC

Chị Hường trải nhiều lần đại phẫu nhưng chưa nhận đủ tiền bồi thường. Ảnh: NVCC

Theo hồ sơ, sáng 30-1-2020 (mùng 6 tết Canh Tý), chị Hường đặt xe máy qua ứng dụng Grab để đi làm. Xe do ông Lê Mạnh Thường điều khiển vừa chở chị rời nhà thì bị một chiếc ô tô Mercedes 7 chỗ do Phong điều khiển chạy ngược chiều tông trực diện. Ông Thường tử vong, còn chị Hường bị thương tật 79%.

Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/giờ (vượt quá tốc độ cho phép).

Tháng 12-2020, TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt Phong bảy năm sáu tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, buộc bồi thường 1,4 tỉ đồng cho chị Hường và 477 triệu đồng cho gia đình ông Thường.

Tòa sơ thẩm bác yêu cầu kê biên tài sản mà Phong đã chuyển nhượng cho mẹ với nhận định rằng bị hại có thể yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự của Phong và mẹ là vô hiệu, sau đó đề nghị kê biên các tài sản thuộc quyền sở hữu của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án.

Sau khi có bản án sơ thẩm, hai bị hại kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Phong, đồng thời buộc hai công ty cho thuê xe liên đới bồi thường thiệt hại do hai công ty này có lỗi trong việc giao xe cho Phong sử dụng gây tai nạn.

Ngoài ra, khi đang bị tạm giam, Phong đã chuyển nhượng căn nhà duy nhất cho mẹ nên đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét hành vi tẩu tán tài sản nhằm né trách nhiệm bồi thường. Bị hại đề nghị tòa có biện pháp kê biên tài sản này của Phong để đảm bảo thi hành án về phần dân sự.

HOA THI

Nguồn PLO: https://plo.vn/truy-to-lai-tai-xe-mercedes-tong-nu-tiep-vien-hang-khong-post680514.html