Truyền hình Syria: Thủ lĩnh Mặt trận Al-Nusra bị tiêu diệt

Gốc
Kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin ngày 25/10 thủ lĩnh Mặt trận Nusra tại Syria, lực lượng có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, Abu Muhammad al-Golani, đã bị tiêu diệt tại thành phố duyên hải Latakia.

Chiến binh Al-Nusra ở Aleppo. Ảnh: AFP

Không đề cập chi tiết song kênh này cho rằng cái chết của al-Golani là đòn giáng mạnh vào nhóm khủng bố trên, vốn nổi lên là lực lượng đi đầu trong số quân nổi dậy Syria trong cuộc chiến chống lại chính quyền Damascus.

Tuy nhiên, trong một thông báo ngày 26/10, Mặt trận Al-Nusra cho biết thủ lĩnh của họ vẫn đang khỏe mạnh khi khẳng định: “Thông tin do một kênh truyền hình đưa liên quan tới việc sát hại thủ lĩnh của Mặt trận Al-Nusra là lời dối trá”.

Trong một động thái khác, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 25/10 đã xảy ra một vụ đánh bom xe gần một thánh đường Hồi giáo tại Suq Wadi Barada, gần thủ đô Damascus, khiến hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em.

Ngày 25/10, Valerie Amos, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo cho biết các vụ đụng độ giữa khoảng 2.000 nhóm đối lập tại Syria khiến công tác cứu trợ nhân đạo tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này gặp rất nhiều khó khăn.

T.N

Tin nóng

Tin mới