Truyền thông Nga nói gì khi VN mua hệ thống phòng không của Israel?

Gốc
(Quốc phòng Việt Nam) - SPYDER đã cạnh tranh với hệ thống “Pantsir-S1” của Nga trong hồ sơ dự thầu trang bị cho lực lượng PK-KQ của Việt Nam.

Sau khi Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân nói trên báo Quân đội Nhân dân thông tin Việt Nam đặt mua hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến SPYDER, trang mạng Military-informant của Nga đã có bài viết nói về sự kiện này.

Truyền thông Nga nói gì khi VN mua hệ thống phòng không của Israel? - Ảnh 1

Đội hình triển khai chiến đấu tổ hợp tên lửa phòng không SPYDER

Theo bài báo, giới lãnh đạo quân sự Việt Nam đã lựa chọn tổ hợp tên lửa phòng không SPYDER do Israel chế tạo. Như vậy có nghĩa, Việt Nam đã từ chối mua hệ thống tên lửa – pháo phòng không “Pantsir-S1” của Nga.

Bài báo dẫn lời Tướng Vịnh tuyên bố, các lực lượng vũ trang Việt Nam từng bước đầu tư mua sắm các loại vũ khí trang bị kỹ thuật mới, hiện đại như tổ hợp radar cảnh giới ELM-2288, đài radar cảnh giới 36D6, radar thụ động Kolchuga; các tổ hợp tên lửa phòng không SPYDER và S-300PMU1.

Truyền thông Nga nói gì khi VN mua hệ thống phòng không của Israel? - Ảnh 2

Hệ thống tên lửa - pháo phòng không "Pantsir-S1" của Nga

Sau đó nhấn mạnh, tổ hợp tên lửa phòng không tầm gần SPYDER đã cạnh tranh với hệ thống “Pantsir-S1” của Nga trong hồ sơ dự thầu trang bị cho lực lượng Phòng không – Không quân Việt Nam.

Cuối cùng, điểm đáng lưu ý trong bài báo là câu được in đậm nói rằng Việt Nam đã không nói rõ thông tin chi tiết vì sao lại chọn tổ hợp SPYDER của Israel.

Nguyễn Hoàng

Tin nóng

Tin mới