Để góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần nâng cao ý thức tiêu dùng thực phẩm an toàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi công diễn, ghi hình các tiểu phẩm hài kịch tuyên truyền.

Truyen thong phu nu chung tay thuc hien VSATTP - Anh 1

Tiểu phẩm “Tấm Cám – chuyện chưa kể” được thể hiện tại buổi công diễn.

Buổi công diễn với sự tham gia của gần 200 đại biểu, đại diện cho cán bộ TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an, sinh viên Trường đại học sư phạm Hà Nội.

Tại buổi công diễn, tiểu phẩm “Thực phẩm quê, ắt phải sạch” chuyển tải thông điệp về người cung ứng thực phẩm cần có lòng tự trọng, lương tâm, giữ chữ tín trong nghề nghiệp – nếu không, chính họ cũng sẽ không thoát khỏi hậu quả từ vấn nạn thực phẩm bẩn. Còn người tiêu dùng, họ cũng cần có ý thức truy xuất nguồn gốc sản phẩm và tự trang bị kiến thức về VSATTP để tự bảo vệ mình.

Trong khi đó, tiểu phẩm “Tấm Cám – chuyện chưa kể” lại cho người xem chứng kiến quy trình sản xuất rau của Tấm và Cám. Qua đó hy vọng những người sản xuất sẽ rút ra bài học cho mình: thế nào là một quy trình sản xuất rau an toàn? Làm thế nào để tìm đầu ra cho sản phẩm rau an toàn của mình.

Theo đó thông điệp gửi đến những người sản xuất là: Trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, chỉ có con đường làm ăn uy tín mới đem lại kết quả bền vững. Với những cách làm chộp giật, chính thị trường và pháp luật sẽ đào thải họ.

Từ năm 2008, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động cuộc vận động "Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng" gắn với "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Năm 2016, để tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, Hội đã thử nghiệm mô hình tuyên truyền qua hình thức hài kịch, với 2 tiểu phẩm "Thực phẩm quê, ắt phải sạch" và "Tấm Cám- chuyện chưa kể".

Được biết, các sản phẩm này sẽ được in sao, phục vụ tuyên truyền đến khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa để giáo dục, nâng cao ý thức của hội viên Hội phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

T.L