Truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm đến nơi diễn ra Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Gốc
Trong bối cảnh Việt Nam được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, mọi sự chú ý dường như đang tập trung vào địa điểm cụ thể mà sự kiện này sẽ diễn ra. Hôm nay, hãng tin Yonhap đưa ra một số dự đoán...

Ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ hội đàm tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC) tại Hà Nội. NCC được xây dựng hồi năm 2006 để tổ chức cuộc họp thượng đỉnh của các thành viên APEC.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Nguồn: VNC)

Trong khi đó, khách sạn JW Marriott được cho là sẽ là nơi ông Trump chọn để nghỉ ngơi. Mặc dù khách sạn này nằm ở trung tâm thủ đô, song việc thực hiện các biện pháp an ninh được đánh giá là tương đối dễ dàng. Khách sạn này cũng là nơi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng chọn để lưu lại khi tới Việt Nam trong các năm 2016 và 2017.

Trước mỗi sự kiện quan trọng bậc nhất của thời sự chính trị quốc tế như Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, các phỏng đoán cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thực tế và kinh nghiệm từ cuộc gặp lần 1 tại Singapore cho thấy, với hai "nhân vật chính" của sự kiện nói trên, mọi bất ngờ vào "phút chót" là hoàn toàn có thể.

(theo Yonhap)