Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Truyện tranh "Đất rồng" độc đáo về Hà Nội

Gốc

(VTC News) - Một Hà Nội bình dị thân quen hiện lên qua từng trang truyện tranh “Đất rồng” với công nghệ 3D được một nhóm bạn trẻ yêu Hà Nội thực hiện hoàn toàn phi lợi nhuận.

“Đất rồng” là sự tiếp tục trong mạch nguồn cảm hứng bất tận về Thủ đô 1000 năm văn hiến. Chuyện xoay quanh những cuộc phiêu lưu lạ lùng và hấp dẫn của nhóm bạn trẻ Vũ Phong, Khả Di, Lê Lưu từ Hà Nội đi khắp mọi miền đất nước.

Mỗi chuyến đi là một nhiệm vụ khám phá những điều bí ẩn, như việc tìm những lệnh bài tại Thăng Long tứ trấn, Hoàng Sa, Thánh địa Mỹ Sơn, hay nhiệm vụ giải cứu cổ vật tại cảng Sài Gòn…

Nhóm bạn trẻ tác giả của "Đất rồng"

Chủ nhân của dự án là nhóm Demensional Art, tiền thân là nhóm 3D đã từng giành giải ý tưởng "Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội".

Đây là bộ truyện tranh đầu tiên hướng đến đối tượng thanh thiếu niên độ tuổi từ 14 đến 24. Một điều đặc biệt, bộ truyện được xây dựng trên công nghệ 3D nên nó sẽ mở ra những hướng phát triển khác, đa dạng và phong phú hơn.

Trao đổi với VTC News, anh Nguyễn Dũng Minh (họa sĩ trưởng của dự án) cho biết truyện tranh chỉ là bước khởi đầu cho một quy trình sản xuất hiện đại, sản xuất một loạt các sản phẩm phái sinh như phim hoạt hình, trò chơi điện tử online và offline do chính những người trẻ Việt Nam thực hiện.

TS. Lê Thống Nhất, Phó giám đốc VTC Online cũng không giấu tham vọng khi VTC Online sẽ tham gia vào công đoạn đưa bộ truyện tranh trở thành Game online "Đất rồng" nếu dự án này thu được những hiệu quả nhất định.

“Đất rồng” với 30 tập truyện, mỗi tập dài 100 trang, những tập đầu tiên đã hoàn thành và sẽ ra mắt miễn phí trên mạng Internet.

Một Hà Nội bình dị qua góc nhìn của các bạn trẻ

Khác với các sản phẩm truyện tranh mang tính giải trí đơn thuần, “Đất rồng” hướng tới việc giới thiệu những yếu tố văn hóa, lịch sử nổi bật của đất nước Việt Nam với những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, di sản nghệ thuật truyền thống, câu chuyện về những anh hùng dựng nước và giữ nước… bằng hình thức trẻ trung, hiện đại và gần gũi với giới trẻ là hình thức truyện tranh.

Thông qua hình thức thể hiện này, các thông điệp sẽ được truyền tải theo một cách mềm mại hơn, hiệu quả hơn, tránh được tâm lý của giới trẻ là ngại quan tâm đến các vấn đề mà họ cho rằng khô cứng và sách vở.

Phạm Thịnh

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/538-311219/giao-duc/truyen-tranh-dat-rong-doc-dao-ve-ha-noi.htm