strong>TS Nguyễn Thị Minh Thái và NSND Lê Khanh cùng có mặt trong buổi họp báo giới thiệu dự án của đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh. Trong khi NSND Lê Khanh khen hết lời đạo diễn trẻ này thì TS Minh Thái lại phản bác ý kiến của NSND Lê Khanh.

NSND Lê Khanh không ngại ngần nói rằng giá mà giới nghệ thuật chỉ cần có 3 Nguyễn Phi Phi Anh thì sẽ làm thay đổi sân khấu Việt Nam. "Phi Anh là biểu tượng cho nghệ thuật trong tương lai, chương trình của Phi Anh hay ở chỗ nó vừa nghệ thuật vừa giải trí" - NSND Lê Khanh cho biết.

TS Nguyễn Thị Minh Thái lại không đồng tình với quan điểm trên. Bà nói NSND Lê Khanh nhận xét Phi Anh như vậy là hơi quá và không nên ảo tưởng và huyễn hoặc đối với người trẻ như Phi Anh dù bạn ấy là người có khát vọng cùng nhiều ý tưởng lạ và táo bạo.

TS Minh Thai phan bac y kien NSND Le Khanh - Anh 1

TS Minh Thái và NSND Lê Khanh.

Dự án Hope (Mộng ước) của đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất Nguyễn Phi Phi Anh sẽ diễn ra ở sân khấu L’Espace Hà Nội với 35 đêm diễn liên tục trong dịp cuối năm 2016 - đầu năm 2017. Trong đó, khai màn sẽ là vở nhạc kịch "Đêm hè sau cuối" tối 4/10.

Dự án Hope gồm ba vở nhạc kịch theo phong cách Broadway, lần lượt được công diễn là "Đêm hè sau cuối" (tháng 10), "Góc phố Danh Vọng" (tháng 11) và "Mộng ước không xa vời" (tháng 1/2017) do đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất.

Loại hình nhạc kịch lâu nay được xem là "con đẻ" của nền nghệ thuật phương Tây. Những tác phẩm nhạc kịch được gắn mác made in Việt Nam kinh điển đến nay vẫn đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, ngay từ khi ra mắt lần đầu tiên, "Góc phố Danh Vọng" và "Đêm hè sau cuối" đã trở thành hiện tượng bởi tính đương đại từ kịch bản và hình thức kể chuyện mang đậm cá tính của Phi Anh.

TS Minh Thai phan bac y kien NSND Le Khanh - Anh 2

Nguyễn Phi Phi Anh (thứ 3 từ trái sang).

Dự án nhạc kịch Hope là sự đóng góp của tập thể với êkíp thực hiện hoàn toàn là nhóm bạn trẻ không chuyên. Theo đó, mỗi vở diễn sẽ gồm 35 diễn viên, ca sĩ, vũ công. Ngoài ra, để đảm bảo phần âm thanh được diễn live tuyệt đối, trên sân khấu mỗi vở sẽ có 17 nhạc công.

Ánh Ngọc
Ảnh: Đô Tăng