TS Nguyễn Ngọc Điện gia nhập Viện Hàn lâm khoa học

Gốc
ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết ngày 17-11, Viện Hàn lâm khoa học hải ngoại (Académie des sciences d'Outre-Mer) của Cộng hòa Pháp sẽ làm lễ kết nạp thành viên chính thức cho PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện.

TS Nguyễn Ngọc Điện gia nhập Viện Hàn lâm khoa học - Ảnh 1

PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện là người Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên chính thức của viện này. Ông cũng là thành viên duy nhất đến từ châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm khoa học hải ngoại.

Thành lập năm 1922, Viện Hàn lâm khoa học hải ngoại là một viện có tính bác học rất cao tại Pháp. Các thành viên của viện được chia làm hai nhóm: các thành viên chính thức và thành viên tự do.

Thành viên chính thức hiện tại bao gồm 41 người, trong đó có những nhân vật nổi tiếng của nhiều nước như quốc vương Công quốc Monaco Albert II, Tổng thống Senegal SALL Macky, Tổng thống Cote d’Ivoire OUATTARA Alassane, nguyên Tổng thống Mali TOURÉ Amadou Toumani, nguyên Tổng thống Senegal WADE Abdoulaye, nguyên Tổng thống Brazil CARDOSO Fernando Henrique...

Việc được kết nạp một thành viên chính thức và tham dự lễ kết nạp tại Paris là vinh dự to lớn không chỉ riêng của PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện mà còn là của Việt Nam nói chung.

Tin nóng

Tin mới