(TT&VH Online) – Tay vợt Pháp hạ Berdych của CH Czech 6-3, 7-5 trong trận bán kết thứ 2 ở ATP World Tour Finals 2011 diễn ra rạng sáng nay và sẽ gặp lại Federer trong trận chung kết để tranh ngôi vô địch.

Chỉ cần 1h34’ là Tsonga ghi tên mình vào trận CK ATP World Tour Finals 2011. Anh áp đảo Berdych về tỷ lệ giao bóng 2 ăn điểm (51% - 29%) và trả bóng 2 ăn điểm (71% - 43%), tận dụng được 3 cơ hội giành break-point so với chỉ 1 của Berdych, Tsonga cũng tung ra 7 cú ace trong khi Berdych chỉ có 2 lần giành ace.

Trận thắng thứ 55 trong mùa giải này đưa tay vợt Pháp vào CK nơi anh sẽ gặp lại Federer. Roger vừa thắng Tsonga ở vòng bảng ATP World Tour Finals năm nay và trước đó không lâu anh cũng đánh bại Tsonga ở CK Paris Masters 2011.

Tay vợt hạng 6 thế giới chỉ thắng được Roger 3 lần sau 10 cuộc đối đầu giữa họ. Lối đánh dựa nhiều vào sức mạnh của Tsonga có lẽ là không quá khó để Federer hóa giải như anh từng cho thấy nhiều lần trước đó. Huyền thoại banh nỉ người Thụy Sĩ đang đứng trước cơ hội lớn để VĐ ATP World Tour Finals lần thứ 6 trong sự nghiệp. Một kỷ lục ở giải đấu này.

HT