Giá dầu Mỹ rời khỏi mức thấp 1 tuần trong ngày 19/1 đã chạm vào phiên trước, với giới đầu tư trở lại chú ý vào số liệu tồn kho của chính phủ Mỹ.

TT dau TG ngay 19/1: Dau tang tu muc thap 1 tuan, tap trung vao so lieu ton kho - Anh 1

Tâm lý trên các thị trường dầu mỏ đã bị rối loạn giữa dự đoán sự phục hồi trong sản lượng dầu đá phiến Mỹ và hy vọng rằng dư cung có thể bị hạn chế bởi việc cắt giảm sản lượng được thông báo bởi Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất khác.

Dầu thô ngọt nhẽ Mỹ WTI tăng 38 cent giao dịch tại 51,46 USD/thùng, sau khi giảm xuống mức thấp một tuần trong ngày 18/1 tại 50,91 USD/thùng.

Dầu thô Brent vẫn chưa được giao dịch sau khi đóng cửa giảm 2,8% trong phiên trước.

Ngân hàng ANZ cho biết “Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết họ dự kiến giá dầu tăng gây sản lượng dầu đá phiến Mỹ tăng đáng kể”. “Điều này là phù hợp với ước tính của chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn dự kiến thị trường dầu mỏ toàn cầu chuyển thành thiếu hụt đáng kể trong nửa đầu năm 2017”.

Thị trường này đang tìm kiếm chiều hường từ số liệu tồn kho hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA. Số liệu này bị trì hoãn một ngày bởi ngày nghỉ lễ ở Mỹ vào hôm 16/1.

Trong khi đó, OPEC ngoại trừ Indonesia, đã bơm 33,085 triệu thùng/ngày vào tháng trước, theo số liệu tổ chức này thu thập, giảm 221.000 thùng/ngày so với tháng 11. Số liệu này cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất là từ Saudi Arabia.

OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC trong tháng 11 và 12 đã cam kết cắt giảm sản lượng dầu gần 1,8 triệu thùng/ngày bắt đầu trong 6 tháng, để đưa các nguồn cung trở lại phù hợp với tiêu dùng.

Đồng đô la đi lên so với đồng yên và tăng so với các đồng tiền đối tác khác.

Nguồn: VITIC/Reuters