TT-Huế: Cần quan tâm đầu tư các dịch vụ du lịch

Gốc
Đó là phát biểu của đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Sáng qua (23/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh với sự tham dự của 348 đại biểu.

Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Quân khu 4, Bộ Tư lệnh Biên phòng; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các bậc lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân...

TT-Huế: Cần quan tâm đầu tư các dịch vụ du lịch - Ảnh 1

Đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay đối với Đảng bộ là phải đổi mới tư duy và phương thức hành động trong điều kiện hội nhập để phát triển; cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư gắn với tăng cường xúc tiến đầu tư để thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hồng Anh cũng chỉ ra những hạn chế mà Đảng bộ Thừa Thiên Huế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới đó là thu ngân sách và thu nhập bình quân đầu người thấp hơn mức bình quân chung của cả nước; đầu tư kết cấu hạ tầng chưa đạt yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các thiết chế về văn hóa và hệ thống dịch vụ phục vụ du lịch chưa quan tâm đầu tư xứng tầm của một trung tâm văn hóa, du lịch.

Trong bài diễn văn khai mạc đại hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu không ngừng vươn lên, đạt những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo thêm thế và lực mới để xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững.

Tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức hợp lý; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp; quy mô, chất lượng, sức cạnh tranh của kinh tế được nâng lên; cơ sở hạ tầng từng bước đầu tư hoàn thiện, bộ mặt đô thị và nông thôn ngày càng khang trang.

Các trung tâm văn hóa, du lịch, y tế chuyên sâu, khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước từng bước xây dựng và khẳng định được vai trò, vị thế. An sinh xã hội được bảo đảm; phúc lợi xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Báo cáo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình nêu bật những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khẳng định: Nhìn lại 30 năm đổi mới, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng.

Lê Kông

Tin nóng

Tin mới