TT-Huế đón những du khách đầu tiên xông đất năm mới 2017

Gốc
Sáng 1-1, tại Sân bay quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh, TCT Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - Văn phòng đại diện tại Huế, Cảng vụ Hàng không miền Trung và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài tổ chức “Lễ đón những du khách đầu tiên đến TT-Huế bằng đường hàng không năm 2017”.

Hai vị du khách đầu tiên đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài là ông Andrew Frost (Quốc tịch Anh) và bà Chung Mei See (Quốc tịch Anh) cùng đoàn du khách trong nước và quốc tế đầu tiên xông đất TT-Huế bằng đường hàng không với gần 200 hành khách, trong đó có 190 du khách quốc tế đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế vào lúc 10 giờ, sáng 1-1.

Hai vị du khách đầu tiên nói trên đã được lãnh đạo Sở Du lịch TT-Huế cùng các đơn vị phối hợp và một số doanh nghiệp du lịch của tỉnh, trao hoa chúc mừng và tặng quà lưu niệm, trong đó phần thưởng đặc biệt là phiếu tặng một đêm nghỉ dưỡng tại Khách sạn 5 sao La Résidence và được đưa đón bằng dịch vụ xe cao cấp của Công ty Lữ hành HAV. Ngoài ra, các du khách cùng đi chuyến bay cũng được tặng hoa, quà lưu niệm và được đoàn múa lân truyền thống biểu diễn chào mừng.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh trong năm 2017, cũng là hoạt động quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh TT-Huế nói riêng. Qua đó, ngành du lịch TT-Huế muốn thể hiện sự quan tâm chu đáo, sự thân thiện dành cho du khách đến với TT-Huế và quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam và TT-Huế nói riêng trong năm mới này.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, ông Lê Hữu Minh cho biết: Là một trong bốn tỉnh chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại miền trung vừa qua nhưng năm 2016, lượng khách du lịch đến TT-Huế vẫn tăng trưởng khá: Ước đạt 3,25 triệu lượt, tăng 4,21% so năm 2015, trong đó khách quốc tế là 1,052 triệu lượt, tăng 2,93%.

Năm 2017, tỉnh TT-Huế sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các nước trong khu vực cùng các hội nghị gặp gỡ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn; tăng cường các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đi đôi với tăng cường cơ sở vật chất hạ tầng đến các khu di tích, một số khu du lịch trọng điểm; từng bước cải thiện các phương tiện, các đường bay, tuyến bay đến Huế và nâng cấp các khu phục vụ trong cảng Chân Mây. Ngành du lịch TT-Huế phấn đấu đón 3,5 – 3,7 triệu lượt, tăng khoảng 10% -12% so năm 2016. Trong đó, khách quốc tế chiếm từ 45% - 50%; khách lưu trú kỳ vọng đạt khoảng 2,1 - 2,2 triệu lượt, tăng khoảng 15% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch tăng khoảng 15%, ước đạt 3.700 - 3.800 tỷ đồng.

TT-Huế đón những du khách đầu tiên xông đất năm mới 2017 - Ảnh 1

Trao hoa chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho hai vị du khách đầu tiên đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

TT-Huế đón những du khách đầu tiên xông đất năm mới 2017 - Ảnh 2

Gần 200 du khách đầu tiên đến TT-Huế năm 2017 bằng đường hàng không.

Tin nóng

Tin mới