TT-Huế: Hai người chết đuối, một em bé mất tích trước bão số 10

Gốc
Không chỉ bị giông, lốc tàn phá mà ngay trước khi bão số 10 vào đất liền, Thừa Thiên – Huế đã có 3 người thương vong.

TT-Huế: Hai người chết đuối, một em bé mất tích trước bão số 10 - Ảnh 1

Văn phòng UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho hay, khoảng 14 giờ chiều 14.9 người dân đã phát hiện thi thể ông Ngô Văn Hiển (41 tuổi, trú thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) trên sông Ô Lâu.

Trước đó, ông Hiển đi cạo mủ cao su ở khu vực thượng nguồn sông Ô Lâu, khi lội qua suối thì bị nguồn nước chảy siết cuốn trôi. Trong khi đó, đến chiều 14.9, gia đình bé trai Ng.V.S. (3 tuổi, trú thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền) vẫn hóng tin và chưa thể tìm được bé sau khi nghi ngờ bé đã bị nước biển cuốn trôi từ chiều hôm 13.9.

Còn tại TP.Huế, sáng 14.9, người dân cùng lực lượng chức trách phát hiện, cứu vớt thi thể một cụ ông 72 tuổi (trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nổi trên sông Hương đoạn trước Phu Văn Lâu.

Như vậy dẫu bão số 10 chưa vào đất liền nhưng mưa to, giông và lốc xoáy từ chiều 13 đến chiều 14.9 đã gây thiệt hại về người và của ở Thừa Thiên – Huế.

Như đã thông tin, trưa 14.9 một cơn lốc xoáy đã tấn công TP.Huế khiến nhiều cây xanh gãy, ngã, xô đổ nhiều hàng quán… Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho hay đến cuối chiều 14.9 toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đều đã trú bão an toàn; tỉnh đã có lệnh cấm biển và lên phương án sơ tán gần 27 ngàn dân ở các vùng xung yếu thuộc 9 huyện, thị xã và thành phố Huế.

Theo ban này, mực nước trên nhiều hồ chứa thủy lợi, thủy điện như Tả Trạch, hồ Truồi, thủy điện Hương Điền, Bình Điền… đều ở mức an toàn, sẵn sàng đón lũ; riêng các hồ chứa thủy điện đang điều tiết nước về hạ du lớn hơn lưu lượng nước về hồ.

Nhật Lam

Tin nóng

Tin mới