TT-Huế: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ hàng loạt sau lốc xoáy

Gốc
Tối 14/9, do ảnh hưởng của bão số 10 một trận lốc xoáy với cường độ mạnh đã quét qua nhiều địa phương ở tỉnh TTHuế gây tốc mái hàng trăm ngôi nhà, gây thiệt hại nặng về nhà cửa và hoa màu tại địa phương.

Sáng 15/9, thông tin từ ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết, hiện có khoảng 450 hộ dân ở hai phường Thủy Dương và Thủy Phương bị tốc mái và nhiều cây gãy đổ đè lên khiến nhiều nhà hư hỏng nặng. Trong đó, tại phường Thủy Dương có 210 hộ bị thiệt hại nhà cửa còn phường Thủy Phương là 240 hộ.

TT-Huế: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ hàng loạt sau lốc xoáy - Ảnh 1

Lốc xoáy bất ngờ đã gây thiệt hại nặng về nhà cửa và tài sản tại TX. Hương Thủy

Theo ông Sơn, vào khoảng 21h tối 14/9, tại địa phương đã xảy ra một trận lốc xoáy với cường độ mạnh làm hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều người dân đã phải sử dụng gầm giường để lánh nạn trong đêm. Ngoài trời, hàng nghìn cây xanh gãy đổ ngổn ngang, nhiều cây gãy đã đè lên nhà dân gây hư hỏng nặng.

Ông Phùng Hữu Phát (50 tuổi, trú tổ 11 phường Thủy Dương, TX. Hương Thủy) kể: “Tối qua, khoảng 21h cả nhà tôi đang xem tivi thì bất ngờ một trận lốc xoáy ập tới, gió mạnh liên hồi và cuốn phăng mái tôn của gia đình. May lúc đó cả 6 người trong gia đình tôi nhanh chân chạy lên nhà trên nếu không thì đã gặp nạn”.

TT-Huế: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ hàng loạt sau lốc xoáy - Ảnh 2

Nhiều cây xanh gãy đỗ đè lên nhà dân gây hư hỏng nặng.

Đến trưa 15/9, người dân ở thị xã Hương Thủy cùng với chính quyền địa phương vẫn đang triển khai công tác phòng chống bão số 10, tích cực khắc phục hậu quả do trận lốc xoáy gây ra vào đêm qua.

Sáng cùng ngày, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cũng cho biết, tại huyện đã có hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy gây ra vào chiều 14/9. Trên địa bàn trước bão cũng đã có 2 người chết và mất tích do mưa lũ cuốn trôi tại thôn Trung Thạnh, xã Phong Chương.

Hiện tại, Ban giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an các đơn vị khẩn trương về các vùng xung yếu để kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp, giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời người và tài sản lên vùng cao an toàn. Đồng thời phối hợp với các lực lượng tuyên truyền nhân dân neo đậu tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn trước khi bão số 10 đỗ bộ vào đất liền.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế cho biết, đang thống kê thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng của bão số 10 gây ra.

Một số hình ảnh ghi nhận sau lốc xoáy tại Thị xã Hương Thủy:

TT-Huế: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ hàng loạt sau lốc xoáy - Ảnh 3

TT-Huế: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ hàng loạt sau lốc xoáy - Ảnh 4

TT-Huế: Hàng trăm ngôi nhà tốc mái, cây cối đổ hàng loạt sau lốc xoáy - Ảnh 5

Hoàng Hưng

Tin nóng

Tin mới