Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TT-Huế liên tiếp xảy ra sét đánh, 2 người tử vong

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra mưa rào và dông sét làm ít nhất 2 người chết, nhiều ngôi nhà bị tốc mái và cây cối gãy đổ.

Ngày 27/5, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh thương tâm khiến một người tử vong.

Theo đó, nạn nhân là anh N.C.L. (SN 1982), trú tại tổ dân phố Phụ Ô 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà. Khoảng 16 giờ ngày 26/5, khi anh N.C.L. đang đi chăn vịt thì bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Mưa giông kèm theo lốc xoáy cuốn bay tôn lợp.

Mưa giông kèm theo lốc xoáy cuốn bay tôn lợp.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo các ngành, UBND phường Hương Chữ tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đồng thời cử cán bộ cùng với tổ dân phố giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xảy ra một vụ sét đánh thương tâm khiến anh P.L.N. (SN1998) ở xóm 1, thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền tử vong khi anh N. đang đi thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng.

Cũng trong ngày 27/5, lúc 14h trên địa bàn huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra mưa dông kèm theo lốc xoáy làm trụ sở VKSND huyện, Trạm Khuyến nông huyện và hơn 10 nhà dân bị tốc mái nặng. Gió giật mạnh đã làm 02 trụ điện bị gãy và hệ thống dây điện bị đứt.

Theo dự báo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những ngày tới, tại các huyện, thị xã và thành phố Huế, vào buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Anh Vũ

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tt-hue-lien-tiep-xay-ra-set-danh-2-nguoi-tu-vong-208120.html