TT - Huế: Phá hàng rào để mở rộng vỉa hè công viên bắc sông Hương

Gốc
Thành phố Huế đang cho tháo dỡ thệ thống hàng rào bằng bê tông, cốt thép được xây dựng đã lâu dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn nhìn ra sông Hương, tạo sự thông thoáng cho người đi bộ.

TT - Huế: Phá hàng rào để mở rộng vỉa hè công viên bắc sông Hương - Ảnh 1

Hệ thống hàng rào đã bị phá bỏ để lát đá chẻ, tạo mỹ quan và thông thoáng cho công viên phía bắc sông Hương.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), thành phố sẽ cho tháo dỡ toàn bộ hệ thống hàng rào dọc công viên từ bến Nghinh Lương Đình đến công viên sát cầu Trường Tiền, song song với tuyến đường Lê Duẩn đến Trần Hưng Đạo, với chiều dài chừng 1,2km. Các trụ bê tông, cốt thép và tường rào đều được phá bỏ, một số ki-ốt nằm dọc hàng rào cũng được yêu cầu đập bỏ phần lấn chiếm.

TT - Huế: Phá hàng rào để mở rộng vỉa hè công viên bắc sông Hương - Ảnh 2

Hàng rào đoạn trước bến xe Nguyễn Hoàng sau khi tháo dỡ đã xây lên một lớp đá chẻ đã kết nối giữa vỉa hè và công viên tạo thuận lợi cho người đi bộ.

Khi việc tháo dỡ hoàn tất, TP sẽ cho xây lên một lớp gờ đá chẻ thấp để nối bờ cỏ công viên phía trong và hệ thống vỉa hè dọc tuyến đường Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo sẽ được mở rộng khẩu độ lên 6m. Ngoài tạo điều kiện cho người đi bộ, vui chơi được thuận tiện, tạo sự thông thoáng khi đi dọc vỉa hè vẫn nhìn được công viên và sông Hương, vừa hạn chế xe máy tự tiện ra vào công viên. Đặc biệt, vào những dịp lễ hội lớn như Festival Huế, hay hội chợ, chợ hoa ngày Tết... khu vực vỉa hè này sẽ tạo thuận lợi cho du khách và người đi bộ.

TT - Huế: Phá hàng rào để mở rộng vỉa hè công viên bắc sông Hương - Ảnh 3

Hoàn thành việc phá dỡ hàng rào, để xây lớp đá chẻ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, hệ thống hàng rào phía bờ bắc sông Hương được xây dựng vào năm 1982. Công trình xây dựng đã lâu gây mất mỹ quan đô thị, cản trở việc đi lại vào khu vực vui chơi bên trong công viên dọc bờ sông Hương nên UBND thành phố quyết định tháo bỏ để tạo sự thông thoáng cho không gian công viên với bên ngoài. Phá dỡ hệ thống hàng rào trên tạo không gian mở cho người dân, tăng tính thẩm mỹ cho đô thị nhất là dải xanh ở bờ bắc sông Hương. Người dân và du khách sẽ thấy dễ chịu và thiện cảm hơn, khi vào công viên dạo mát, vui chơi.

Trí Đức

Tin nóng

Tin mới