TT Syria quyết giáng quả đấm thép vào quân nổi dậy

Gốc
(NLĐO)- Khủng hoảng tại Syria chỉ có thể được giải quyết bằng cách tấn công trung tâm đầu não quân nổi dậy bằng nắm đấm thép, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 4-8 tuyên bố.

Tổng thống Syria Assad trong một cuộc phỏng vấn trên đài Al-Manar
hôm 30-5-2013. Ảnh: AP/Al-Manar Television

Trong bài phát biểu kéo dài 45 phút trên truyền hình nhà nước Syria, ông Assad gọi quân nổi dậy là “khủng bố” và lớn tiếng khẳng định: “Tôi nghĩ rằng không người sáng suốt nào lại cho rằng có thể giải quyết bọn khủng bố bằng con đường chính trị… Mọi nỗ lực chính trị đều vô nghĩa nếu quân khủng bố đang hoành hoành khắp nơi. Bởi vậy, không thể có giải pháp với khủng bố trừ phi tấn công chúng bằng quả đấm thép”.

Tổng thống Syria còn chỉ ra rằng Liên minh dân tộc (SNC) đối lập chính ở nước này là "một sự thất bại”.

“Phe đối lập này không đáng tin cậy, đây là một sự thất bại và họ không có vai trò gì trong giải quyết cuộc khủng hoảng”, ông Assad nhấn mạnh.

Hồi tuần trước, Tổng thống Syria tự tin khẳng định ông nắm chắc chiến thắng trong cuộc chiến: “Từ khi cuộc xung đột này bắt đầu, tôi đã nói chúng ta sẽ chiến thắng. Mục đích của chúng ta là chiến thắng và cả đất nước này đang chờ đợi tới ngày chiến thắng của quân đội chính phủ”.

Thời gian gần đây, quân đội của Tổng thống Assad đã giành một số thắng lợi quan trọng ở mặt trận trọng điểm tại tỉnh Homs – miền trung Syria.

Hiện số người thiệt mạng trong cuộc chiến dai dẳng này đã vượt con số 100.000, ngoài ra hàng triệu người khác bị đẩy vào hoàn cảnh không nhà cửa.

Tin nóng

Tin mới