TTVN bị mất nhiều mỏ vàng tại SEA Games 28

Gốc
Hôm qua, tại phiên họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà SEA Games 28 Singapore đã chính thức chốt lại 36 môn thi đấu.

36 môn thi đấu gồm: Các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước), bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, bowling, canoeing, xe đạp, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey trên cỏ, judo, bóng ném, pencak silat, rugby bảy người, đua thuyền, cầu mây, bắn súng, bóng mềm, squash, bóng bàn, taekwondo, tennis, đua thuyền truyền thống, ba môn phối hợp, trượt ván nước và wushu, quyền anh, đua ngựa, bóng sàn, petanque (bi sắt), rowing, bóng chuyền.

Như vậy, một số môn thế mạnh, từng được xem là mỏ vàng của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games trước như cử tạ, vật, karatedo, vovinam, cờ vua đã không được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games tới.

Karate sẽ không có trong chương trình thi đấu SEA Games 28

Với việc thiếu các “mỏ vàng”, đoàn TTVN có thể sẽ mất khoảng 15-20 HCV tại SEA Games 28. Không chỉ bị mất nhiều môn thế mạnh, nhiều nội dung cũng bị nước chủ nhà SEA Games cắt giảm số bộ huy chương, đưa tổng số bộ huy chương xuống còn 402 bộ.

SEA Games 28 sẽ diễn ra vào mùa hè, cụ thể là vào tháng 6 năm 2015. Đây là kỳ SEA Games TTVN sẽ không đặt nặng vấn đề thành tích, khi tham dự với mục đích chuẩn bị cho ASIAD và Olympic.

Bằng Lăng

Tin nóng

Tin mới